Thanh Bình thay Hồng Quân đá chính trước U23 Indonesia?

(Dân trí) - Mạc Hồng Quân tỏ ra vụng về, bỏ qua nhiều cơ hội trong trận bán kết với U23 Myanmar, đấy chính là cơ hội để Thanh Bình được ra sân, thế vai trung phong của Hồng Quân, rồi khẳng định chỗ đứng của mình.

Dĩ nhiên không thể chỉ qua 1 trận đấu mà đánh giá chất lượng của một chân sút. Tuy nhiên, cái chính nằm ở chỗ Mạc Hồng Quân đã đá kém trong một trận đấu mà lẽ ra anh không được chơi kém, đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trong một trận cầu mà lẽ ra anh không nên bỏ lỡ.

Trận đấu với Myanmar là trận bán kết, theo kiểu một mất một còn, nơi có thể quyết định vận mệnh của nhiều con người, của một đội bóng. Thành ra, khi Mạc Hồng Quân không sắc sảo trong trận bán kết với U23 Myanmar, anh đã tự làm giảm đáng kể giá trị của mình.

Hồng Quân đã không thể hiện được mình trước Myanmar

Hồng Quân đã không thể hiện được mình trước Myanmar

Vả lại, việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trong trận đấu với U23 Myanmar ở bán kết có thể khiến cho tâm lý của tiền đạo Việt kiều đang khoác áo Than Quảng Ninh có vấn đề, khiến anh thiếu tự tin, còn niềm tin của mọi người, và có thể của cả HLV Miura dành cho anh ít nhiều giảm đi.

Trong bối cảnh như thế, có thể cơ hội dành cho Thanh Bình sẽ tăng lên. Thanh Bình và Hồng Quân chính là những cầu thủ thường xuyên thay phiên nhau đá trung phong trong đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games năm nay.

Từ đầu giải đến giờ, Mạc Hồng Quân được đánh giá cao hơn, thường xuyên được trọng dụng hơn. Thế nhưng, sau trận bán kết, như đã nói ở trên, Hồng Quân đang tự làm giảm điểm của mình. Và đến trận tranh HCĐ với Indonesia sắp diễn ra, có thể mọi thứ sẽ thay đổi.

Thanh Bình cần cơ hội và xứng đáng có cơ hội trong bối cảnh mà U23 Việt Nam cần luồng sinh khí mới trên hàng tiền đạo. Thanh Bình từ đầu SEA Games đến nay ít có cơ hội xuất trận hơn Hồng Quân, nhưng anh cũng vài lần chứng minh mình không đến nỗi quá kém, thông qua các bàn thắng anh ghi được từ đầu giải.

Vả lại, như đã đề cập, sau khi bỏ lỡ qua nhiều cơ hội trong trận bán kết, có thể tâm lý của Mạc Hồng Quân đang bị ảnh hưởng. Thành ra, U23 Việt Nam lúc này cần một phương án khác.

Và nếu Thanh Bình chứng minh được bản thân khi thay Hồng Quân đá trung phong trong trận tranh HCĐ với Indonesia, có thể đấy sẽ là sự chuyển giao vị trí đáng chú ý của đội tuyển U23 Việt Nam, cũng là sự khẳng định của Thanh Bình ở một vai trò mới, là trụ cột trên hàng công của đội tuyển cho những nhiệm vụ tiếp theo.

Kim Điền