1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Thắng đậm tại AFC Champions League, CLB Viettel lập kỷ lục mới

Thiện Nhân

(Dân trí) - Chiến thắng 5-0 trước Kaya FC của Philippines vào tối qua 29/6, giúp CLB bóng đá Viettel xác lập kỷ lục mới, trở thành đội bóng Việt Nam từng thắng đậm nhất tại AFC Champions League.

Trước CLB Kaya FC (Philippines) vào tối qua 29/6, CLB bóng đá Viettel giành chiến thắng đậm với tỷ số 5-0.

Caique, Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Vũ Minh Tuấn là những người lập công cho đại diện của bóng đá Việt Nam. Trong đó, ngoại binh Caique lập cú đúp, mỗi người còn lại ghi một bàn. Với chiến thắng này, Viettel tạm vươn lên xếp thứ hai tại bảng đấu của mình, sau nhà đương kim vô địch Ulsan Hyundai (Hàn Quốc).

Thắng đậm tại AFC Champions League, CLB Viettel lập kỷ lục mới - 1

CLB Viettel lập kỷ lục mới của bóng đá Việt Nam tại AFC Champions League.

Tỷ số 5-0 mà Viettel có được cũng là trận thắng đậm nhất của bóng đá Việt Nam tại đấu trường AFC Champions League, kể từ khi giải đấu đổi thể thức từ năm 2002.

Kỷ lục cũ thuộc về CLB Gia Lai lập cách nay đã 17 năm. Khi đó, đội bóng của bầu Đức vượt qua CLB PSM Makasaar (Indonesia) với tỷ số 5-1 vào năm 2004.

Việc CLB Viettel thi đấu Cúp C1 châu Á năm 2021 cũng là lần đầu tiên sau 4 năm, bóng đá Việt Nam mới góp mặt ở đấu trường này.

Thắng đậm tại AFC Champions League, CLB Viettel lập kỷ lục mới - 2

Nhà đương kim vô địch V-League đánh bại Kaya FC của Philippines 5-0.

Từ sau khi B.Bình Dương tham dự AFC Champions League năm 2016, bóng đá Việt Nam không được tham dự vòng bảng của sân chơi danh giá nhất châu Á tầm CLB nữa, do giải V-League của bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian trước đây không được AFC chấm điểm cao.

Chính vì thế, các đại diện đến từ V-League chỉ được dự AFC Cup, hoặc nếu có dự AFC Champions League phải đá vòng loại, nên thường bị loại trước vòng bảng của giải đấu này.

Ở AFC Champions League 2021 đang diễn ra, CLB bóng đá Viettel nằm ở bảng F với các đội Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), BG Pathum United (Thái Lan) và Kaya FC (Philippines).