Thảm họa bóng đá kinh hoàng: 20 cầu thủ tử nạn trên sông

(Dân trí) - Hôm 25/3 vừa qua, bóng đá CHDC Congo nói chung cũng như CLB AC Virgin KA nói riêng đã nhận cú sốc, khi chiếc thuyền chở các thành viên của đội bóng này trên đường trở về nhà đã gặp nạn trên sông Luapula, Zambia khiến cho 20 cầu thủ tử nạn.

Trên đường trở về sau một trận đấu giao hữu với CLB Senegal trên đảo Senga, chiếc thuyền chở các thành viên của AC Virgin KA đã bị đắm trên sông Luapula, Zambia cướp đi sinh mạng của gần như toàn bộ thành viên của đội bóng đến từ CHDC Congo. Cụ thể, Virgin KA đã mất đi lực lượng đang thuộc biên chế gồm 20 người.

 
Thảm họa bóng đá kinh hoàng: 20 cầu thủ tử nạn trên sông
Bóng đá CHDC Congo đang trải qua những ngày tang tóc

Chiếc thuyền chở các thành viên của AC Virgin KA đã bị lật giữa dòng khi gặp phải một ngọn sóng lớn do một chiếc thuyền khác đang di chuyển trên sông Luapula tạo ra. Trong hơn 100 người có mặt trên chiếc thuyền, các nhân viên cứu hộ đã có mặt và cứu sống được khoảng 80 người nhưng 20 nạn nhân xấu số còn lại đã bị dòng nước cuốn trôi được xác định chính là những cầu thủ của AC Virgin KA.

Chính ông Mushanga, phó chủ tịch huyện Luapula, địa điểm xảy ra tai nạn thảm khốc đã xác nhận rằng: “20 cầu thủ của Virgin KA đã bị dòng nước cuốn trôi, chúng tôi hi vọng rằng sẽ sớm tìm được thi thể của họ để đưa về Congo”. Theo thông tin mới nhất thì các nhân viên cứu hộ đã tìm được 14 thi thể các cầu thủ xấu số.

Sau thảm họa bóng đá kinh hoàng này, chủ tịch LĐBĐ FIFA Sepp Blatter đã gửi điện chia buồn sâu sắc đến đất nước CHDC Congo nói chung cũng như gia đình của các cầu thủ xấu số đã tử nạn trên sông Luapala nói riêng. Trong khi đó chủ tịch LĐBĐ CHDC Congo Omari Selemani thì chia sẻ: “Đây là một thảm kịch đối với bóng đá Congo”.

Ngọc Trung
Theo Goal

Đang được quan tâm