Thái Sơn Nam bất ngờ vô địch futsal nữ Đông Nam Á 2015

(Dân trí) - Vượt qua đối thủ rất mạnh Dural Warriors (Australia) trong trận chung kết diễn ra chiều nay (29/11) với tỷ số 3-1, Thái Sơn Nam lần thứ 2 liên tiếp vô địch giải futsal nữ các CLB Đông Nam Á 2015.

Ở vòng bảng, sau 4 trận bất bại, thắng 3 hòa 1 (5 đội dự giải đá vòng tròn 1 lượt ở vòng bảng, chọn 2 đội đứng cao nhất vòng bảng đá chung kết), trong đó có trận thắng chính CLB Dural Worriors 1-0, Thái Sơn Nam tỏ ra tràn đầy tự tin trước trận chung kết.

Tái ngộ đối thủ đến từ Australia trong trận đấu cuối cùng, trong khi đối phương quyết tâm trả món nợ này, nhưng Thái Sơn Nam đã chơi rất hay, không cho đối phương cơ hội.

 

Thái Sơn Nam bất ngờ đánh bại Dural Warriors (Australia), để vô địch futsal nữ các CLB Đông Nam Á
Thái Sơn Nam bất ngờ đánh bại Dural Warriors (Australia), để vô địch futsal nữ các CLB Đông Nam Á

 

Do tính chất của trận chung kết rất quan trọng, nên 2 đội đều rất thận trọng ở những phút đầu, vì 2 đội đã quá hiểu nhau sau lần đụng độ ở vòng bảng. Chỉ đến giữa hiệp 1, hai bên mới bắt đầu ăn miếng trả miếng, trước khi tạo ra được một số cơ hội nhưng không tận dụng được.

Sang hiệp 2, Dural Worriors muốn đẩy cao tốc độ, họ tràn lên tấn công rất mạnh mẽ, còn Thái Sơn Nam phòng thủ chặt, chờ cơ hội phản công. Phút thứ 24, Trịnh Ngọc Hoa bất ngờ mở tỷ số 1-0 cho Thái Sơn Nam. Đấy là tình huống Ngọc Hoa có pha phối hợp nhanh với đồng đội, trước khi dứt điểm căng vào lưới.

Sau bàn thua, Dural Warriors vẫn tấn công mạnh, trong khi Thái Sơn Nam tiếp tục chờ đợi thời cơ trong những pha phản đòn. Từ một tình huống phản đòn như thế ở phút 33, Thái Thị Thảo nâng tỷ số lên 2-0 cho Thái Sơn Nam, từ đường của Nguyễn Thị Châu sau tình huống cắt bóng phản công nhanh.

Trước khi trận đấu kết thúc chừng 1 phút, Dural Warriors gỡ 1-2 sau tình huống mất tập trung của đội nữ Thái Sơn Nam. Nhưng chỉ vài giây sau đó, đội futsal nữ đại diện cho Việt Nam có bàn ấn định chiến thắng 3-1, từ quả sút phạt đền 10 mét của Võ Thị Ngân Giang.

Chiến thắng này giúp cho Thái Sơn Nam giành ngôi vô địch một cách đầy bất ngờ, cho dù đây là giải đấu có sự hiện diện của 2 đại diện của 2 nền futsal mạnh trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan (Asian Scholars – đội chủ nhà) và Australia (Dural Warriors). Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp nữ Thái Sơn Nam vô địch futsal khu vực.

Kim Điền

 

Thái Sơn Nam bất ngờ vô địch futsal nữ Đông Nam Á 2015 - 2

 

Đang được quan tâm