Thai-League đứng trước khả năng bị hoãn vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Đứng trước sự lan rộng của dịch Covid-19 trong mấy ngày qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và BTC giải Thai-League hiện tính đến khả năng hoãn giải đấu này.

Thông tin từ tờ nhật báo thể thao SMM của Thái Lan đăng tải trong tối 27/2 cho biết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức giải Thai-League, cùng Hiệp hội các giải đấu chuyên nghiệp của Thái Lan sẽ họp vào ngày 28/2, để bàn về khả năng có hoãn giải Thai-League hay không.

Thai-League đứng trước khả năng bị hoãn vì dịch Covid-19 - 1
Thai-League có khả năng bị hoãn nếu dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp

Theo đó, trong thời gian tới đây, nếu dịch bệnh Covid-19, do chủng mới của virus Corona gây ra, vẫn còn diễn biến phức tạp, vẫn tiếp tục là đại dịch toàn cầu, FAT cũng như công ty tổ chức giải Thai-League sẽ hoàn giải đấu này.

Hiện tại, Thai-League 2020 vừa trải qua lượt trận thứ 3, nhưng lượt trận thứ 4 vào cuối tuần này có tiếp diễn hay không, sẽ phụ thuộc vào kết quả của cuộc họp trong ngày 28/2, giữa FAT, công ty tổ chức giải Thái Lan và Hiệp hội các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan.

Trước mắt, FAT đã quyết định rút đội tuyển nữ Thái Lan khỏi giải bóng đá giao hữu sẽ diễn ra ở Đảo Síp vào đầu tháng 3 tới, cũng như rút đội tuyển U16 Thái Lan khỏi trận giao hữu với đối thủ cùng trang lứa Indonesia, khỏi trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 28/2, tại Zoro – Indonesia.

Về phía đội tuyển bóng đá nam Thái Lan, đội này cũng đã bị đội tuyển Panama huỷ đá giao hữu, khi Panama từ chối đến Thái Lan vào cuối tháng 3 tới đây, do lo ngại virus Corona. 

Thiện Nhân