1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thái Lan lên kế hoạch triệu tập cựu sao trẻ của Bayern Munich

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ SMM Sport, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có ý định triệu tập tiền đạo trẻ từng tập luyện trong lò đào tạo của Bayern Munich là Marcel Sieghart cho đội U19 Thái Lan.

Trong những năm qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang để ý khá nhiều tới những cầu thủ mang gốc gác Thái Lan đang thi đấu ở châu Âu. Còn nhớ, ở giải U23 châu Á vào đầu năm nay, họ đã triệu tập cầu thủ Benjamin Davis của Fulham.

Thái Lan lên kế hoạch triệu tập cựu sao trẻ của Bayern Munich - 1

Tờ Siam Sport đưa tin Liên đoàn bóng đá Thái Lan ngắm tới việc triệu tập Marcel Sieghart vào đội U19

Chưa dừng ở đó, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Thái Lan đang theo dõi bước tiến của tiền đạo 18 tuổi Marcel Sieghart, người từng tập luyện trong lò đào tạo của Bayern Munich.

Marcel Sieghart là cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Thái Lan và Đức. Cầu thủ này là em trai của tiền vệ Alexander Sieghart, cầu thủ đang khoác áo CLB Bangkok United tại Thai League.

Sau khi thi đấu cho đội U17 và U18 của Bayern Munich, Marcel Sieghart hiện đã chuyển tới thi đấu cho đội U19 của Unterhaching.

Tiền đạo 18 tuổi sở hữu chiều cao khá tốt và khả năng săn bàn tương đối ổn. Ở Đức, Marcel Sieghart đã được giới truyền thông ví như truyền nhân của huyền thoại Miroslav Klose.

Trước mắt, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang tính mời Marcel Sieghart về khoác áo đội U19 nước này. Việc thi đấu ở cấp độ trẻ không ảnh hưởng nhiều tới lựa chọn khoác áo đội tuyển quốc gia của Marcel Sieghart trong tương lai. Tức là, ngay cả khi khoác áo U19 Thái Lan, Marcel Sieghart vẫn có thể lựa chọn thi đấu cho đội tuyển Đức (nếu được triệu tập).

Thái Lan lên kế hoạch triệu tập cựu sao trẻ của Bayern Munich - 2

Marcel Sieghart trưởng thành từ lò đào tạo của Bayern Munich

Bóng đá Thái Lan đang gặp khó khăn ở hàng công khi Teerasil Dangda đã luống tuổi và không có ở đỉnh cao sự nghiệp. Việc giải VĐQG rất chuộng tiền đạo ngoại khiến cho cơ hội ra sân của các tiền đạo Thái Lan trở nên khó khăn.

Supachai từng được kỳ vọng sẽ lĩnh ấn hàng công của Thái Lan nhưng cầu thủ này lại có dấu hiệu chững lại trong 1 năm trở lại đây.

Ngoài Marcel Sieghart, Thái Lan còn có thể triệu tập hai cầu thủ mang quốc tịch Thái Lan và Đức khác là thủ môn Krisana Bhumarin và tiền đạo Jiraphat Phumarin. Họ đang khoác áo đội trẻ của Hoffenheim và Frankfurt.

Đây đều là những cầu thủ nằm trong tầm ngắm dài hạn của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Họ vẫn cử người sang Đức để xem giò những ngôi sao trẻ này, để có thể gọi về phục vụ cho quốc gia.

H.Long