1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan đánh giá Theerathon giỏi như cầu thủ Brazil

(Dân trí) - Mượn lời HLV Ange Postecoglou (người Australia gốc Hy Lạp) của CLB Yokohama F. Marinos, báo Thái Lan ví hậu vệ Theerathon Bunmathan của nước này kỹ thuật như thể các cầu thủ… Brazil.

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Ange Postecoglou của CLB Yokohama F. Marinos (Nhật Bản) ví von hậu vệ cánh trái người Thái Lan, đang khoác áo Yokohama Marinos là Theerathon Bunmathan không khác các hậu vệ đang thi đấu ở giải Brazil.

Báo Thái Lan đánh giá Theerathon giỏi như cầu thủ Brazil - 1
Báo Thái ví Theerathon Bunmathan kỹ thuật như cầu thủ... Brazil

Nhận định này xuất phát từ kỹ thuật tranh cướp bóng, kỹ thuật đi bóng và cả kỹ thuật… dứt điểm, trong đó có khả năng đá phạt của Theerathon Bunmathan giống như các kỹ thuật tương tự, được nhìn thấy ở các hậu vệ người Brazil.

Mới đây, bàn thắng của Theerathon ghi ở AFC Champions League năm 2015 được bầu chọn là bàn thắng đến từ pha đá phạt đẹp nhất lịch sử giải đấu này.

Được mượn về từ CLB Muangthong United của Thái Lan, cùng với Yokohama Marinos và HLV Ange Postecoglou, Theerathon Bunmathan giành ngôi vô địch J-League ở mùa bóng năm ngoái, trở thành cầu thủ Thái Lan đầu tiên có được danh hiệu vô địch giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản.

Tờ Siam Sport của Thái Lan giật tít “lăng-xê” Theerathon: “Theo website của FIFA, Theerathon không khác cầu thủ Brazil”.

“Nói về chất lượng của Theerathon, trên trang chủ của FIFA, HLV Ange Postecoglou của Yokohama F. Marinos đã nói như thế” – Siam Sport viết thêm trong phần nội dung.

Thiện Nhân