Thứ hai, 06/05/2019 - 11:38

Thái Lan đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải U23 châu Á 2020

Dân trí

AFC vừa đưa ra cảnh báo với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), rằng họ có thể tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á năm 2020, nếu như xứ Chùa Vàng không thể cải thiện tình hình sân bãi phục vụ cho giải đấu nói trên.

Đoàn kiểm tra của AFC vừa đến Thái Lan, để thị sát các sân bóng dự định sẽ tổ chức VCK giải U23 châu Á vào đầu năm sau, gồm Rajamangala (ở Bangkok), sân 700th Anniversary (Chiangmai), Tinsulanonda (Songkhla) và Thammasat (Pathum Thani).

Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất của phần lớn các sân bóng này ở thời điểm hiện tại không làm hài lòng phái đoàn của AFC.

Thái Lan đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải U23 châu Á 2020 - 1

U23 Thái Lan có nguy cơ bị loại khỏi VCK U23 châu Á vào đầu năm sau

Phía Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra thông điệp, họ sẽ trở lại vào tháng 10 tới đây. Đến lúc đấy, nếu điều kiện cơ sở vật chất của nước chủ nhà vẫn không đảm bảo, AFC sẽ tước quyền đăng cai VCK giải U23 châu Á năm 2020 của Thái Lan, trao cho quốc gia khác đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức giải đấu này.

Đây là điều hết sức bất ngờ, vì Thái Lan được đánh giá là quốc gia có hệ thống sân bãi tốt nhất tại Đông Nam Á. Ngoài Bangkok với 2 sân National và Rajamangala, Thái Lan còn có nhiều sân vận động khác khá nổi tiếng trong khu vực, nằm ở các thành phố vệ tinh.

Trong trường hợp bị tước quyền đăng cai VCK giải U23 châu Á vào đầu năm sau, đội tuyển U23 Thái Lan cũng sẽ bị loại khỏi giải đấu nói trên. Bởi, Thái Lan không vượt qua được vòng loại giải đấu này (nằm chung bảng vòng loại với U23 Việt Nam), họ chỉ dự VCK với tư cách đội chủ nhà.

Đáng nói hơn nữa, Thái Lan từng đặt rất nhiều kỳ vọng tại VCK giải U23 châu Á năm 2020, với mục tiêu là lọt vào top 3 của giải đấu, hòng có vé đại diện cho châu Á, tham dự VCK Olympic Tokyo diễn ra vào giữa năm sau.

Thiện Nhân

Thái Lan đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải U23 châu Á 2020 - 2