Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:45

Thái Lan đá hai trận sân khách liên tiếp, HLV Nishino lo lắng

Dân trí

Trước thềm hai trận gặp Malaysia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino thừa nhận ông có chút lo lắng, khi đội tuyển Thái Lan phải đá hai trận liên tục trên sân khách.

Cụ thể, đội tuyển Thái Lan sẽ làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia ngày 14/11. Sau đó 5 ngày, “Voi chiến” là sẽ làm khách tại Mỹ Đình, trong trận cầu then chốt với đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm, hơn đội tuyển Việt Nam về hiệu số. Các vị trí tiếp theo thuộc về UAE (6 điểm), Malaysia (3 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Thái Lan đá hai trận sân khách liên tiếp, HLV Nishino lo lắng - 1

HLV Nishino lo lắng trước hai trận gặp Malaysia và Việt Nam trong tháng 11

Trước hai trận đấu trên sân khách hứa hẹn khó khăn sắp tới, HLV Akira Nishino có lý do để lo lắng. Hôm qua 31/10, đội tuyển Thái Lan đã hội quân với 24 cầu thủ, còn thiếu 8 người do bận đá nốt Cúp Quốc gia Thái Lan cùng những ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài.

Trả lời báo chí Thái Lan trong buổi tập hôm qua, HLV Nishino chia sẻ: “Chúng tôi luôn tập trung vào mỗi trận đấu, từ Việt Nam, UAE hay đá giao hữu với Congo. Hiện tại, sức mạnh của đội bóng ở một mức độ nhất định. Tháng tới, chúng tôi có 2 trận làm khách. Dù thế nào, cả đội sẽ cố gắng đoàn kết và tiếp tục phấn đấu tốt hơn.

Chúng tôi tập trung làm hai đợt để duy trì thể lực cho các cầu thủ. Chanathip có thể trở lại với phong độ như trước, nhưng Thitipan cần xem tình trạng sức khỏe của cậu ấy một lần nữa. Tôi luôn nhận được thông báo về tình trạng của cậu ấy từ Nhật Bản”.

Một vấn đề nữa cũng được HLV Nishino chú ý là nhiều cầu thủ Thái Lan đang được các CLB Nhật Bản quan tâm. Người Thái sẵn sàng tạo điều kiện để các ngôi sao ra nước ngoài thi đấu, nhất là khi chứng kiến Chanathip Songkrasin, Thitipan Puangchan và Theerathon Bunmathan đang thành công rực rỡ.

Bản thân HLV Nishino chia sẻ: “Chúng tôi có những cầu thủ đang thi đấu tại J.League. Điều này khiến những đội bóng ở Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến các cầu thủ Thái Lan.

Họ thể hiện tốt, thì càng có nhiều cơ hội. Có rất nhiều cầu thủ trẻ đang trở thành trụ cột của đội bóng. Nhiều khả năng J.League sẽ chú ý đến các cầu thủ Thái Lan hơn sau vòng loại World Cup sắp tới”.

Thùy Anh