Chủ nhật, 06/11/2011 - 23:38

Thạch Kim Tuấn thất bại tại giải cử tạ thế giới

Dân trí Được kỳ vọng sẽ mang về tấm vé tham dự Olympic 2012 tại giải lần này, nhưng Thạch Kim Tuấn đã khiến BHL và người hâm mộ phải thất vọng, khi thất bại ở nội dung cử đẩy trong cả 3 lần cử, đồng nghĩa với việc trắng tay tại giải này.

 

Trong khi đó một VĐV khác của Việt Nam là Trần Lê Quốc Toàn lại bất ngờ thi đấu thành công, đoạt hạng ba nội dung cử giật.

 

Với thành tích tổng cử 277kg tại giải trẻ châu Á tại Thái Lan hồi tháng 9, nếu giữ được thành tích này, Kim Tuấn hoàn toàn có cửa tranh huy chương tại giải VĐTG đang diễn ra tại Pháp. Trước ngày lên đường, chính HLV Huỳnh Hữu Chí cũng tự tin Thạch Kim Tuấn sẽ đoạt huy chương bởi thành tích trong tập luyện của Tuấn thường dao động ở mức 280kg.

 

Tuy nhiên, dường như Kim Tuấn đã bị tâm lý tại giải quan trọng lần này, khi chỉ nâng được mức 125 cử giật (thất bại ở mức 129kg). Trong khi ở nội dung cử đẩy, Tuấn thất bại ở mức 149kg. Sau đó tăng lên mức 151kg cũng không thành công. Như vậy là thành tích của Tuấn chỉ được tính ở mức cử giật.

 

Trong khi đó với Trần Lê Quốc Toàn, dù không được đánh giá cao bằng Thạch Kim Tuấn nhưng lại có một ngày thi đấu thành công. Lực sĩ người Đà Nẵng đã thành công nội dung cử giật với thành tích 125kg. Đây chính là thành tích cao nhất của Quốc Toàn trong sự nghiệp thi đấu của mình (xếp hạng ba cử giật sau 2 lực sỹ Trung Quốc Wu Jingbiao 133kg và Zhao Chaojun 128kg).

 

Có sự tự tin, Quốc Toàn đã nâng được thành tích 150kg ở nội dung cử đẩy (xếp hạng 7). Như vậy, Quốc Toàn có tổng cử 275kg, xếp hạng 4. Toàn chỉ kém người đứng thứ 3 là Valentin Hristov (Azecbaijan) đúng 1kg tổng cử.

 

Giải VĐTG là giải xét tuyển các VĐV đoạt chuẩn tham dự Olympic 2012. Với thành tích vừa đạt được, Quốc Toàn sẽ phải chờ Liên đoàn cử tạ xét duyệt. Bảng xếp hạng này sẽ được Liên đoàn cử tạ thế giới công bố vào ngày 13/11 tới.

 

Như vậy là với 2 lực sĩ chủ lực ở hạng 56kg, cử tạ Việt Nam đã đón nhận 1 tin vui và 1 tin buồn. Hy vọng trong thời gian tới, đặc biệt là SEA Games, cả hai sẽ thi đấu với đúng sức mình để mang thành tích cao nhất về cho cử tạ Việt Nam.

 

An An