Teerasil Dangda đạt được thoả thuận về lại Thai-League với giá 18 tỷ đồng

(Dân trí) - Thông tin từ báo chí Thái Lan cho hay, tiền đạo hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng là Teerasil Dangda vừa hoàn tất thoả thuận trở lại thi đấu ở Thai-League, với hợp đồng 3,5 năm, trị giá 18 tỷ đồng.

Cụ thể, Teerasil Dangda sẽ về nước khoác áo CLB giàu tham vọng BG Pathum United từ tháng 1 năm sau, sau khi thời hạn hợp đồng hiện tại của anh với CLB Shimizu S-Pulse tại giải J-League của Nhật Bản kết thúc.

Để có được chữ ký của chân sút số 1 của bóng đá Thái Lan, BG Pathum United phải chi 24 triệu baht (gần 18 tỷ đồng), và Teerasil Dangda sẽ khoác áo BG Pathum United trong vòng 3,5 năm tới (cụ thể là 42 tháng).

Teerasil Dangda đạt được thoả thuận về lại Thai-League với giá 18 tỷ đồng - 1
Teerasil Dangda sẽ quay lại thi đấu tại Thai-League vào tháng 1/2021

Mức lương mà BG Pathum United dành cho Teerasil Dangda, theo giới thạo tin tại Thái Lan, được tiết lộ cũng ở mức cao: Hơn 750.000 baht/tháng (khoảng 560 triệu đồng). Con số vừa nêu là mức lương mà Teerasil Dangda đang nhận tại Shimizu S-Pulse, và anh sẽ được trả cao hơn một chút so với số đấy, sau khi chuyển về chơi cho BG Pathum United vào đầu năm 2021.

Với việc chiêu mộ Teerasil Dangda, BG Pathum United cho thấy tham vọng rất lớn trong việc cải thiện thứ hạng của đội này tại Thai-League. Năm ngoái, Pathum United là Á quân của giải vô địch bóng đá Thái Lan. Còn năm nay, mục tiêu của họ là giành ngôi vô địch.

Teerasil Dangda năm nay 32 tuổi, là cầu thủ có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, khi từng gia nhập Manchester City tại Premier League mùa giải 2007/2008, rồi chuyển sang Grasshopper của Thuỵ Sĩ 1 năm sau đó. Chưa kể anh còn có thời gian ngắn đầu quân cho đội Almeria của Tây Ban Nha và ghi được 1 bàn thắng tại đây.

Teerasil Dangda đã có 4 lần vô địch Thai-League, giành 3 FA Cup của Thái Lan. Còn trong sắc áo đội tuyển Thái Lan, Teerasil Dangda từng 1 lần vô địch AFF Cup, 1 lần vô địch SEA Games, 3 lần giành danh hiệu vua phá lưới AFF Cup. 

Đang được quan tâm