Tay golf 47 tuổi gây sốc khi vô địch Race to Dubai

(Dân trí) - Tay golf 47 tuổi Lee Westwood đã lập kỷ lục khi vô địch giải đấu Race To Dubai thuộc European Tour kéo dài cả mùa giải và nhận mức thưởng hậu hĩnh 3 triệu USD.

Matt Fitzpatrick vô địch DP World Tour Championship

Tương tự FedEx Cup của PGA Tour, Race to Dubai (RTD) thuộc European Tour kéo dài cả mùa và sẽ chốt kết quả tại sự kiện hạ màn DP World Tour Championship. Người thắng cuộc nhận danh hiệu Golfer xuất sắc cùng 3 triệu USD.

Ngoài các sự kiện chính thức của đấu trường nam châu Âu với 38 sự kiện mùa này, Race to Dubai cũng tính điểm đối với các sự kiện major và nhóm World Golf Championship (WGC).

Tay golf 47 tuổi gây sốc khi vô địch Race to Dubai - 1

Lee Westwood lập kỷ lục khi chiến thắng Race to Dubai ở tuổi 47 bảy tháng 20 ngày

Tại sự kiện hạ màn DP World Tour Championship, tay golf người Anh Matt Fitzpatrick đã xuất sắc giành chức vô địch với số điểm -15 nhưng tay golf về nhì Lee Westwood (số điểm -14) mới là người giành chiến thắng chung cuộc của Race to Dubai. 

Chiến thắng này giúp Lee Westwood lập kỷ lục là tay golf lớn tuổi nhất trong lịch sử giành được danh hiệu của European Tour (47 tuổi 7 tháng 20 ngày). Người chiến thắng lớn tuổi nhất trước đây của giải đấu là Colin Montgomerie, 42 tuổi khi giành chiến thắng vào năm 2005. 

Tay golf 47 tuổi gây sốc khi vô địch Race to Dubai - 2

Matt Fitzpatrick đã xuất sắc giành chức vô địch DP World Tour Championship với số điểm -15

Điều đặc biệt là Lee Westwood phải mất tới 20 năm mới giành được chiến thắng ở giải đấu danh giá kể từ khi vô địch Order of Merit vào năm 2000. "Động lực của tôi không bao giờ thay đổi.

Tôi thức dậy mỗi ngày và làm công việc tôi yêu thích. Tôi luôn muốn trở thành một vận động viên chơi gôn và tôi không muốn sự nghiệp của mình kết thúc, vì vậy, tôi vẫn làm việc chăm chỉ và đặt bản thân vào những mục tiêu cao nhất khi tham gia vào các giải đấu", Westwood nói.