Tay đua Lê Nguyệt Minh về đích đầu tiên

Ngày 4-5, tay đua Lê Nguyệt Minh, đội Eximbank TP Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng chặng 4 (vòng quanh thành phố Sơn La với chiều dài 48km) - Cuộc đua xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên Phủ 2014 - Cúp Báo Quân đội nhân dân".


Lễ trao thưởng cho các tay đua nữ đoạt giải nhất, nhì, ba.

Lễ trao thưởng cho các tay đua nữ đoạt giải nhất, nhì, ba.

Trước khi diễn ra cuộc đua vòng quanh TP Sơn La, Ban tổ chức cuộc đua đã tiến hành trao trực tiếp 15 suất quà tới các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Những suất quà còn lại, Ban tổ chức cuộc đua ủy quyền cho Hội cựu Chiến binh tỉnh Sơn La chuyển giúp tới các cựu chiến binh.

Diễn biến chặng 4 diễn ra khá hấp dẫn khi nhóm VĐV của Suntek Sao Việt TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, ADC - Truyền hình Vĩnh Long nỗ lực soát ngôi của đội Dược Domesco Đồng Tháp 1, đội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội và có tay đua Nguyễn Tuấn Hoài đang giữ cả hai chiếc áo Vàng tổng sắp và áo Xanh tổng sắp.

Ngay sau khi xuất phát, nhiều đợt tấn công được các tay đua triển khai liên tục. Nhưng phải đến vòng thứ 5, một tốp năm tay đua mới vượt lên dẫn trước với khoảng cách gần 1 phút so với tốp phía sau. Tuy nhiên, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp 1 vẫn liên tục bám đuổi nhằm bắt kịp nhóm đầu tiên đúng ở vòng cuối cùng.

Tại đích, các vận động viên băng về đích với tốc độ khoảng 70km/giờ, kết quả là Lê Nguyệt Minh, Eximbank TP Hồ Chí Minh đã vượt qua Lê Văn Duẩn, đội Suntek Sao Việt TP Hồ Chí Minh trong gang tấc để giành chiến thắng với thời gian 1 giờ 3 phút 8 giây.

Tuy nhiên, tham vọng lật đổ của các tay đua TP Hồ Chí Minh đã bất thành bởi Nguyễn Tuấn Hoài đã có mặt trong tốp đông về đích cùng với Lê Nguyệt Minh để tiếp tục bảo vệ thành công áo Vàng và áo Xanh.

Kết quả chung cuộc: Giải nhất, giải nhì thuộc về Lê Nguyệt Minh, Eximbank TP Hồ Chí Minh và Lê Văn Duẩn đội Suntek Sao Việt TP Hồ Chí Minh; giải ba là Gia-phri (Ma-lai-xi-a).

Ở giải nữ (đua 8 vòng quanh thành phố Sơn La với chiều dài 32km), người hâm mộ đã chứng kiến sự tỏa sáng của Nguyễn Thùy Dung, đội Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương. Dù bị đối thủ kèm chặt, Nguyễn Thùy Dung vẫn bứt phá thành công để một mình vượt lên dẫn trước đoàn đua kể từ vòng thứ 6. Thùy Dung với chiến thuật và phân phối sức hợp lý, khiến đối thủ không thể đuổi kịp và cô đã ung dung về đích đầu tiên.

Nhóm đông phía sau, Nguyễn Phan Ngọc Trang đã rút thắng, vượt qua Nguyễn Thị Thật, đội Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang để giành vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, sau 4 chặng, áo Vàng tổng sắp và áo Xanh tổng sắp vẫn thuộc về Nguyễn Thị Thật.

Chung cuộc đội nữ với chiều dài 32 km, Nguyễn Thùy Dung của Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương đứng thứ nhất; vị trí thứ hai là VĐV Võ Thị Phương Phi cũng là tay đua của đội Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương; vị trí thứ ba thuộc về Nguyễn Thị Thật, đội Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang.

Đội nữ Sơn La đoạt giải phong cách.

Theo Phong Hiếu Hải
Quân đội Nhân dân

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM