Taekwondo Việt Nam bất ngờ có huy chương bạc thế giới

(Dân trí) - Chiều 25/6, Teakwondo Việt Nam bất ngờ có được tấm HCB thế giới lần đầu tiên trong lịch sử, khi nữ võ sĩ Kim Tuyền đứng nhì hạng cân 46kg nữ.

Ở trận bán kết tại hạng cân vừa nêu, Kim Tuyền đụng độ võ sĩ Charanawat (Thái Lan). Trận bán kết này diễn ra khá căng thẳng. Cho đến hiệp 2, cả 2 VĐV đều không đánh trúng đòn nào để ghi điểm, cho dù Kim Tuyền dẫn đối phương 2-1.

Kim Tuyền giành HCB giải vô địch Taekwondo thế giới, hạng 46kg nữ
Kim Tuyền giành HCB giải vô địch Taekwondo thế giới, hạng 46kg nữ

Điểm của Kim Tuyền đến từ việc đối thủ Charanawat 2 lần bị phạt, còn điểm của Charanawat có được do Kim Tuyền 1 lần bị phạt.

Chỉ đến hiệp cuối cùng, đôi bên mới liên tục tấn công, và nữ võ sĩ của Việt Nam có đòn đánh trúng được cộng thêm 6 điểm, có lúc dẫn trước đối phương đến 9-2.

Sau đó, dù Charanawat lần lượt gỡ 5-9, 6-9 rồi 8-9, nhưng Kim Tuyền vẫn đủ sức để duy trì cách biệt 1 điểm mong manh, trước khi giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 9-8, để giành quyền vào chung kết.

Với việc vào chung kết, Kim Tuyền trở thành võ sĩ đầu tiên của Taekwondo Việt Nam giành HCB giải vô địch thế giới.

Trong trận chung kết, cho dù Kim Tuyền thua VĐV chủ nhà Hàn Quốc là Sim Jae-young với tỷ số đậm 9-18, nhưng việc có được HCB cũng đã là thành tích lịch sử của Taekwondo Việt Nam. Giải vô địch Taekwondo thế giới 2017 đang diễn ra tại Muju (Hàn Quốc).

Kim Điền

Taekwondo Việt Nam bất ngờ có huy chương bạc thế giới - 2

Đang được quan tâm