1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Sự vắng mặt của Minh Vương và Bùi Tiến Dũng quá đáng tiếc"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Danh sách 25 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự trận đấu với Saudi Arabia vừa được công bố chú trọng vào yếu tố kinh nghiệm. Hầu hết các cựu binh đều có mặt, trừ những người chấn thương.

Nhận định về danh sách 25 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo vừa công bố, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: "Hầu như không có bất ngờ xung quanh danh sách này. Nếu có tiếc, tôi chỉ tiếc cho trường hợp của Trần Minh Vương và Bùi Tiến Dũng. Một người là chuyên gia gây đột biến, còn người kia là trụ cột của hàng hậu vệ".

Nếu như Đoàn Văn Hậu đã chấn thương dai dẳng trước đó, thì Minh Vương và Tiến Dũng là những chấn thương mới xuất hiện, được cựu HLV Đoàn Minh Xương giải thích nguyên nhân.

Sự vắng mặt của Minh Vương và Bùi Tiến Dũng quá đáng tiếc - 1

Minh Vương bị loại vì chấn thương là sự vắng mặt đáng tiếc ở đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Saudi Arabia.

Ông Xương nói: "Quãng nghỉ quá dài của bóng đá trong nước ảnh hưởng không chỉ đến phong độ, mà còn đến thể lực của các cầu thủ, dẫn đến chuyện họ dễ chấn thương khi tập nặng trở lại. Đây là điều mà chúng ta phải chấp nhận và tìm cách vượt qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền bóng đá". 

"Đấy có lẽ cũng là lý do mà HLV Park Hang Seo ưu tiên giữ lại khá nhiều cầu thủ của CLB bóng đá Viettel. Bởi Viettel là đội duy nhất của bóng đá Việt Nam có thi đấu chuyên nghiệp thời gian vừa rồi, tại AFC Champions League.

Theo tôi, các cầu thủ của CLB Viettel như Trương Văn Thiết hay Nguyễn Thanh Bình cũng là những người sáng giá để thay thế vị trí của trung vệ Bùi Tiến Dũng ở trận đấu gặp Saudi Arabia tới đây, cũng xuất phát từ vấn đề phong độ và việc được thi đấu các trận chuyên nghiệp hồi tháng trước" - ông Xương phân tích thêm. 

Một trong những khu vực được giới chuyên môn quan tâm nhiều nhất ở đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 3/9 tới đây (theo giờ Việt Nam), đó là hàng tiền vệ. Danh sách 25 cầu thủ vừa được HLV Park Hang Seo công bố vẫn đặt niềm tin vào những Tuấn Anh, Xuân Trường, Đức Huy.

Sự vắng mặt của Minh Vương và Bùi Tiến Dũng quá đáng tiếc - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ sang Saudi Arabia với 25 cầu thủ.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương bình luận về hàng tiền vệ hiện tại: "Tuấn Anh có thể là lựa chọn số một ở vị trí tiền vệ trung tâm. Xếp sau Tuấn Anh là Xuân Trường, sau đó đến Đức Huy". 

"Trong khi đó, việc đẩy Duy Mạnh từ vị trí trung vệ lên đá tiền vệ chỉ là giải pháp tình thế, trong hoàn cảnh bắt buộc. Nếu chưa rơi vào tình cảnh bắt buộc, tôi cho rằng ông Park chưa sử dụng đến giải pháp này. 

Nói cho cùng đội tuyển Việt Nam sẽ chơi thiên về phòng ngự trước Saudi Arabia, nên thủ môn và hàng hậu vệ sẽ được ưu tiên trước nhất. Duy Mạnh lúc này cần cho hàng hậu vệ nhiều hơn. Thủng hàng hậu vệ là thua ngay lập tức, trong khi thủng hàng tiền vệ vẫn còn vá được, vì mỗi đội có đến 5 quyền thay đổi người trong từng trận" - ông Đoàn Minh Xương nhấn mạnh.

Cũng theo ông Xương thì hàng tiền đạo ít có xáo trộn, Tiến Linh gần như chắc suất đá trung phong. Hỗ trợ ngay sau lưng tiền đạo của CLB B.Bình Dương sẽ là Văn Toàn hoặc Phan Văn Đức.

Danh sách 25 cầu thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

Sự vắng mặt của Minh Vương và Bùi Tiến Dũng quá đáng tiếc - 3

Lịch thi đấu hai lượt trận đầu tiên của bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.