1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sợ thắng, hai CLB Indonesia thi nhau đá phản lưới nhà

(Dân trí) - Thoạt tiên, nhìn vào kết quả PSS Slemanđánh bại PSIS Semarang với tỉ số 3-2, chắc hẳn người hâm mộ nào cũng nghĩ rằng đây là một trận đấu hấp dẫn và kịch tính. Tuy nhiên, màn đuổi tỉ số chẳng qua vì hai đội đá cuội vì… sợ thắng.


Trận đấu giữa PSS Sleman và PSIS Semarangtrong khuôn khổ giải hạng hai Indonesia đang gây nên cơn sốt trên cộng đồng mạng bởi những diễn biến tiêu cực đến độ hiếm thấy trên sân cỏ bóng đá thế giới. Cả hai đội vào sân với tâm lý lo lắng vì nếu giành chiến thắng, họ sẽ đụng độ Pusamania Borneo FC, đội bóng được hậu thuẫn bởi các băng đảng xã hội đen Indonesia.

Indonesia lại dính bê
bối đá.

Indonesia lại dính bê bối đá.

Với tâm lý sợ...thắng, cầu thủ cả hai đội gần như chỉ tản bộ trên sân, chuyền bóng qua lại chờ trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu. Có chăng sự ganh đua chỉ diễn ra giữa hai thủ môn, xem ai để thủng lưới nhiều hơn. Tổng cộng trận đấu có 5 bàn thắng, với cùng kịch bản thủ môn cố tình tránh để trái bóng lăn vào lưới.

“Phần thắng” thuộc về thủ thành của PSIS Semarang với...3 lần đưa được bóng vào lưới trong khi thủ thành của PSS Sleman chỉ thành công 2 lần. Đây không phải lần đầu tiên bóng đá Indonesia tham dự vào một trận đấu kiểu “đá cuội” như thế này.

Chắc hẳn người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều nhớ những gì đã diễn ra tại Tiger Cup 98. Ở lượt trận cuối cùng bảng B, Thái Lan và Indonesia đã cố tình đá cuội nhằm tránh đụng chủ nhà Việt Nam tại bán kết. Những phút cuối trận, khi tỉ số đang là 1-1, cầu thủ Mursyid Effendi của Indonesia ngang nhiên sút thẳng vào lưới nhà để đẩy phần thắng cho Thái Lan.

Giải hạng hai Indonesia thi đấu theo thể thức chia thành 2 bảng dựa trên yếu tố địa lý (Đông-Tây). Bốn đội dẫn đầu mỗi bảng được chọn đi tiếp vào vòng trong. 8 đội bóng này tiếp tục chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội dẫn đầu tham dự bán kết. Trận “đá cuội” tai tiếng này diễn ra ở vòng bảng thứ 2.

Duy Khánh