1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sir Alex nghỉ hưu, hai phụ tá cũng phải “ra đường”

(Dân trí) - Đúng như lời Sir Alex tuyên bố khi quyết định chia tay sự nghiệp dẫn dắt MU, tương lai của những người phụ tá cho ông sẽ không còn được đảm bảo. Khi David Moyes đến nhậm chức tại Old Trafford, sẽ có không ít “cánh tay phải” một thời của Fergie bị thôi việc.

Trong thành công của Sir Alex cùng MU, không thể không nhắc tới cống hiến thầm lặng nhưng rất đỗi quan trọng từ những người phụ tá cho ngài “máy sấy tóc”. Khi Fergie còn tại vị, tương lai của những nhân vật này tại Old Trafford cũng rất vững chắc.

Sự ra đi của Fergie cũng kéo theo việc phụ tá Mike Phelan bị mất việc

Sự ra đi của Fergie cũng kéo theo việc phụ tá Mike Phelan bị mất việc

Tuy nhiên, mỗi chiến lược gia luôn có xu hướng lựa chọn những cộng sự quen thuộc và “hợp cạ” với mình. Bởi thế, khi một đội bóng có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện, thông thường cả bộ sậu cũ xung quanh cũng phải ra đi.

Vì lẽ đó, một khi David Moyes tới Old Trafford, không có gì ngạc nhiên nếu cựu “thuyền trưởng” Everton mang theo một vài “thân tín” từ Goodison Park. Theo tiết lộ tờ Daily Mail, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có những phụ tá lâu năm của Sir Alex phải “ra đường”.

Cụ thể, trợ lí Mike Phelan và HLV thủ môn Eric Steele sẽ là những gương mặt bị thay thế dưới “triều đại” mới của David Moyes. Jimmy Lumsden, “cánh tay phải” của Moyes tại Everton sẽ trở thành trợ lí mới ở Old Trafford còn vị trí huấn luyện cho các thủ môn thuộc về Chris Woods, người giữ vai trò tương tự cho The Toffees.

HLV thủ môn Eric Steele cũng không tránh khỏi số phận tương tự Phelan

HLV thủ môn Eric Steele cũng không tránh khỏi số phận tương tự Phelan

Chuyện Mike Phelan và Eric Steele bị “gạch tên” khỏi kế hoạch tương lai của MU là điều rất đáng tiếc. Phelan từng có nhiều năm gắn bó với “Quỷ đỏ” trong vai trò cầu thủ cho đến dẫn dắt đội dự bị năm 2001 rồi trở thành trợ lí cho Fergie từ năm 2008.

Steele cũng đã có thâm niên 5 năm phục vụ tại Old Trafford, trước đó, ông này từng bôn ba qua Man City và Blackburn. Bản thân David Moyes cũng không hề muốn đẩy 2 nhân vật kia đi nhưng tình thế khiến ông khó có thể làm khác.

Nguyễn Huy
Theo Daily Mail