Sir Alex Ferguson lần đầu lên tiếng về tân HLV của Man Utd

(Dân trí) - Sir Alex Ferguson tin rằng HLV Ten Hag biết phải làm gì để có thể giúp Man Utd khôi phục lại vị thế ở bóng đá Anh.

Man Utd đang trải qua 5 năm chưa giành nổi danh hiệu nào. Thậm chí, mùa giải này, sự thất vọng đã lên tới đỉnh điểm khi CLB nhiều khả năng sẽ không được tham dự Champions League mùa giải tới.

Sir Alex Ferguson lần đầu lên tiếng về tân HLV của Man Utd - 1

Sir Alex Ferguson tin rằng HLV Ten Hag có thể vực dậy Man Utd (Ảnh: AP).

Trong bối cảnh ấy, Man Utd đã công bố bổ nhiệm HLV Ten Hag với hy vọng sẽ vực dậy đội bóng. Quỷ đỏ hứa hẹn sẽ thực hiện cuộc đại cách mạng dưới thời HLV người Hà Lan. Trong đó, ông được quyết định việc chuyển nhượng.

Nhìn chung, sự xuất hiện của HLV Ten Hag mang tới nhiều kỳ vọng. Ngay cả Sir Alex Ferguson cũng đặt niềm tin vào tân HLV của Man Utd. Chia sẻ trong lễ hội đua ngựa Punchestown, cựu HLV người Scotland cho biết: "Tôi hy vọng rằng HLV Ten Hag sẽ làm tốt bởi CLB cần một người kiểm soát. Ông ấy có thể là người phù hợp với Man Utd".

Trước đó, Rio Ferdinand cũng nhấn mạnh rằng việc thiết quân luật có ý nghĩa sống còn với Man Utd. Cựu trung vệ này cho biết: "Các cầu thủ cần phải sợ hãi về vấn đề kỷ luật thì CLB mới hy vọng phát triển. Ở thế hệ của tôi, bạn sẽ bị làm thịt nếu như đến hộp đêm sai ngày. Mọi thứ rất nghiêm ngặt vì gần như CLB có tai mắt ở mọi nơi. Chỉ cần bạn làm sai, ngay lập tức bị trừng phạt".

Sir Alex Ferguson lần đầu lên tiếng về tân HLV của Man Utd - 2

Maguire chưa chắc làm đội trưởng Man Utd ở mùa giải tới (Ảnh: Getty).

Ở diễn biến khác, HLV Rangnick khẳng định không đảm bảo băng đội trưởng cho Maguire sau mùa giải này. Ông chia sẻ: "Tôi luôn tin rằng đội trưởng của đội bóng nên được bầu bởi những thành viên trong đội. Ở Đức, mọi người bầu 4,5 vị trí vào ban cán sự. Trong đó, người có số phiếu bầu cao nhất sẽ là đội trưởng.

Tuy nhiên, tôi biết nhiều HLV trưởng không làm theo cách đó. Giả sử, nếu tiếp tục dẫn dắt Man Utd thì tôi sẽ áp dụng kiểu bầu chọn này. Tuy nhiên, HLV Ten Hag sẽ là người quyết định mọi thứ ở CLB vào mùa giải tới".

Điều đáng nói, mô hình bầu đội trưởng dựa trên phiếu bầu của các thành viên trong đội đang được áp dụng khá rộng rãi. HLV Pep Guardiola (Man City) và Mikel Arteta (Arsenal) đều lựa chọn cách này để lựa chọn thủ quân.

Trong khi đó, ở Man Utd, chiếc băng đội trưởng của Maguire đã là chủ đề tranh cãi gay gắt trong mùa giải này. Nhiều CĐV và chuyên gia (Rio Ferdinand và Paul Parker) đều đã lên tiếng kêu gọi trung vệ người Anh từ chức thủ quân CLB.