1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sint-Truidense quyết mua thêm người, vị trí của Công Phượng bị đe dọa

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, HLV Marc Brys của Sint-Truidense khẳng định đội bóng của ông sẽ đón thêm 4-5 tân binh. Điều đó khiến cho vị trí của Công Phượng ở CLB bị ảnh hưởng.

Thất bại trước đối thủ yếu hơn Royal Excel Mouscron ở vòng 1 giải VĐQG Bỉ đã ảnh hưởng tới niềm kiêu hãnh của CLB Sint-Truidense. Chính điều đó khiến cho CLB càng quyết tâm hơn tăng cường lực lượng trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa.

Sint-Truidense quyết mua thêm người, vị trí của Công Phượng bị đe dọa - 1

Công Phượng sẽ phải đối diện với cuộc chiến khốc liệt giành vị trí ở CLB Sint-Truidense

Theo xác nhận của HLV Marc Brys của Sint-Truidense, đội bóng của ông có thể sẽ đón thêm 4,5 tân binh. Điều đó khiến cho tương lai của Công Phượng ở CLB bị ảnh hưởng.

Phát biểu trước báo giới, HLV trưởng của Sint-Truidense cho biết: “Tôi không hề thất vọng với lối chơi của đội bóng. Thay vào đó, tôi chỉ thất vọng với kết quả vừa qua.

Chúng tôi cần phải nhanh chóng quên đi thất vọng này. Dù vậy, cũng phải thừa nhận rằng trong trận đấu ấy, Royal Excel Mouscron đã thi đấu tốt hơn chúng tôi.

Tôi vẫn đang chờ 4 đến 5 bản hợp đồng mới sẽ tới CLB trong thời gian tới. Trong tuần này, tôi hy vọng sẽ đón thêm 2 tiền vệ trung tâm, 1 tiền đạo cánh, 1 trung phong và 1 trung vệ”.

Mùa giải trước, Sint-Truidense đã cán đích ở vị trí thứ 7 giải VĐQG Bỉ và chỉ kém 2 điểm so với top 6 (tham dự vòng đua vô địch). Chính vì vậy, có thể hiểu được sự sốt sắng của HLV Marc Brys.

Nếu như Sint-Truidense đón thêm tiền vệ và tiền đạo, vị trí của Công Phượng có thể bị ảnh hưởng. Hiện tại, CLB đang sở hữu tới 8 cầu thủ thi đấu trên hàng tiền đạo gồm Nelson Balongo, Wolke Janssens, Kosuke Kinoshita, Duckens Nazon, Allan Sousa, Yuma Suzuki, Yohan Boli và Nguyễn Công Phượng. Trong khi đó, ở hàng tiền vệ, Công Phượng đang phải cạnh tranh với Alexandre De Bruyn ở vị trí hộ công.

Trước mắt, HLV Marc Brys vẫn ngắm Công Phượng thi đấu ở hàng tiền vệ. Ông cũng đã điền tên cầu thủ này vào danh sách tiền vệ ở trận đấu gặp Royal Excel Mouscron. Sự cạnh tranh vị trí hứa hẹn sẽ càng khốc liệt hơn với tiền đạo người Việt Nam trong thời gian tới khi CLB Bỉ đón thêm người mới.

Do đó, Công Phượng cần phải thể hiện quyết tâm lớn để chiến đấu giành vị trí ở CLB Sint-Truidense.

H.Long