Thứ ba, 07/01/2020 - 11:43

Sint Truidense chính thức nói lời chia tay Công Phượng

Dân trí

Trong dòng thông báo được đăng trên trang chủ của mình, CLB Sint Truidense chính thức nói lời chia tay với Công Phượng. Tiền đạo tuyển Việt Nam chỉ khoác áo cho đội bóng nước Bỉ trong nửa mùa giải, nhưng giúp đội bóng này nổi tiếng hơn hẳn ở khu vực Đông Nam Á.

Trong thông báo được đăng tải trên website của Sint Truidense vào hôm qua (6/1), đội bóng nước Bỉ viết: “Công Phượng đến với CLB TPHCM theo hợp đồng cho mượn”.

“Tiền đạo người Việt Nam là Nguyễn Công Phượng sẽ đến CLB TPHCM tại V-League theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải. Công Phượng chuyển đến Sint Truidense hồi đầu mùa, và từng có trận ra mắt khi đội đá với Club Brugge” – Sint Truidense viết thêm về ngày chia tay Công Phượng – “Toàn thể CLB chúc Công Phượng thành công ở đội bóng mới”.

Sint Truidense chính thức nói lời chia tay Công Phượng - 1
Sint Truidense (Bỉ) đăng thông báo chính thức về việc Công Phượng chuyển đến CLB TPHCM, như lời chia ta với ngôi sao bóng đá người Việt Nam

Thời điểm kết thúc mùa giải theo cách tính của CLB Sint Truidense chính là đến mùa Hè năm nay (mùa giải 2019/2020 ở châu Âu kết thúc vào cuối tháng 5). Trước đó, CLB TPHCM đạt được thoả thuận mua lại “nửa hợp đồng” mượn Công Phượng của Sint Truidense từ phía HA Gia Lai, với mức giá tầm 100.000 euro (khoảng 2,6 tỷ đồng).

Theo đó, Công Phượng sẽ phục vụ đội bóng đương kim Á quân V-League từ nay đến mùa Hè năm 2020. Sau đó, nếu CLB TPHCM có nhu cầu tiếp tục sử dụng Công Phượng, họ sẽ phải đàm phán trực tiếp với phía HA Gia Lai.

Công Phượng cũng đã chính thức ra mắt CLB TPHCM vào hôm qua (6/1), sau khi phía Sint Truidense chính thức nói lời chia tay với anh, tức là Công Phượng phải chọn đúng thời điểm ra mắt CLB mới, sau khi hoàn tất mọi thủ tục về mặt pháp lý và về mặt truyền thông với đội bóng cũ.

Cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam sẽ sớm có nhiệm vụ cùng CLB TPHCM, ở các giải quốc tế và trong nước. Ở giải quốc tế, Công Phượng sẽ cùng CLB TPHCM đối đầu với Buriram United (Thái Lan) ở vòng sơ loại AFC Champions League.

Còn ở sân chơi trong nước, đội bóng thành phố sẽ sớm gặp CLB Hà Nội trong trận tranh Siêu cúp quốc gia - trận đấu khai màn mùa giải 2020 của bóng đá Việt Nam.

Thiện Nhân