Úc mở rộng 2016

Serena Williams, Sharapova giành vé vào tứ kết

(Dân trí) - Serena Williams và Maria Sharapova đều đã giành quyền vào tứ kết sua những trận đấu chỉ hai set, cả hai đều chơi ấn tượng, tuy nhiên họ lại trải qua những cuộc chiến với thời gian rất chênh lệch.

Sự mạnh mẽ là điều dễ dàng nhận thấy ở Sharapova, tay vợt người Nga luôn thi đấu với nhiệt huyết cao mỗi khi ra sân. Trước Bencic, dù Masha chưa có một trận thắng dễ dàng nhưng cô đã có một trận đấu chơi hay, ấn tượng. Hạt giống số 5 có tới 21 ace, một số lượng giao bóng ăn điểm trực tiếp khổng lồ cho một trận đấu hai set đấu. Masha cũng có khả năng tự dứt điểm kiếm điểm tốt, cô có 58 winners, gần gấp 6 lần của đối phương (10). Tuy nhiên, sở dĩ tay vợt người Nga không thể thắng dễ dàng, bởi cô cũng mắc lượng lỗi đánh hỏng quá lớn, tới 46 lỗi, hơn gấp hai lần đối phương.


Niềm vui chiến thắng của Sharapova

Niềm vui chiến thắng của Sharapova

 

Set đầu tiên cầm giao bóng, Masha đã khởi đầu ấn tượng với hai game thắng mà chỉ mất có một điểm. Tuy nhiên, tay vợt người Nga bắt đầu chênh vênh từ game 5, cô ghi điểm cũng nhiều và biếu điểm cho đối phương cũng không ít. Bencic đã hai lần vượt lên dẫn trước khi bẻ thành công game của đối phương, nhưng tay vợt người Thụy Sĩ đã không bảo vệ được lợi thế. Sự đáp trả mạnh mẽ của Masha khiến đối phương của cô cũng liên tục bị mất game.

Tới game 10, Masha đã có hai lần đứng trước set-point nhưng không thể bảo vệ thành công. Tuy nhiên trận đấu đã không phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break. Masha đã dẫn trước tới 40-0 trong hiệp thi đấu thứ hai và Bencic chỉ cứu được một set-point.

Nếu như set đầu tiên, hai tay vợt thi nhau bẻ game thì sang set hai hoàn toàn ngược lại. Cả hai đều tận dụng lợi thế cầm giao bóng và bảo vệ rất tốt các game của mình. Suốt 11 game đầu tiên không xuất hiện break. Phải tới game 12, Masha mới một lần nữa bứt lên bẻ game, qua đó tiếp tục thắng tiếp set hai với tỉ số 7-5 và giành quyền vào tứ kết.

 

Serena Williams đã nhanh chóng tiến vào tứ kết
Serena Williams đã nhanh chóng tiến vào tứ kết

 

Trái ngược với Masha, Serena Williams đã có một trận đấu vô cùng dễ dàng trước đối thủ Gasparyan. Về phong độ, hạt giống số 1 chỉ đạt chất lượng chuyên môn ở mức độ trung bình, tuy nhiên do tay vợt hạng 58 thế giới kém xa Serena Williams về bản lĩnh nên cô đã thua dễ dàng. Gasparyan đã khởi đầu thuận lợi khi bẻ thành công game đầu tiên đối phương cầm giao bóng, nhưng sau đó cô thua liền 6/7 game, trong đó mất 3 break (6-2).

Sang set hai, Serena cũng chỉ để cho Gasparyan thắng đúng game đầu tiên cầm giao bóng (1-1), sau đó tay vợt người Mỹ bẻ liền hai game của đối phương, thêm ba game cầm giao bóng tốt, cô đã thắng 6-1 ở set hai qua đó giành quyền vào tứ kết.

Trận đầu tiên của nội dung đơn nam tại vòng 4, Nishikori tỏ ra vượt trội trước Tsonga, tay vợt người Nhật Bản đã thắng dễ dàng  (6-4 6-2 6-4) để giành tấm vé đầu tiên vào tứ kết.

M.D