Australian Open

Serena Williams, Nadal khởi đầu suôn sẻ

(Dân trí) - Mặc dù bị đánh giá đều gặp phải những đối thủ khó khăn ở ngay vòng đấu đầu tiên, nhưng cả hạt giống số 2 đơn nữ Serena Williams và hạt giống số 9 đơn nam Rafael Nadal đều có những chiến thắng nhanh chóng với số set tối thiểu để giành quyền đi tiếp.

Có chút lo lắng dành cho Serena Williams, tay vợt năm nay đã 35 tuổi khi cô phải đối đầu với tay vợt 19 tuổi người Thụy Sĩ Belinda Bencic. Nhưng với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, tay vợt sáu lần vô địch Australian Open đã dễ dàng có chiến thắng 6-3 6-4 sau 1 giờ 21 phút.


Serena Williams bắt đầu chinh phục danh hiệu thứ 7 tại Australian Open

Serena Williams bắt đầu chinh phục danh hiệu thứ 7 tại Australian Open

Bencic không gây nhiều khó khăn cho Serena Williams. Tay vợt hạng 59 WTA đã có được 2 break ở game 3 của set một, nhưng không thể bẻ game. Ngay game sau đó, Serena chơi khá hay và có break, nhưng cô không thể bứt phá do để đối thủ bẻ game 6. Bencic cố gắng đeo bám đàn chị, nhưng tới game 10, trước áp lực về tỉ số, tay vợt người Thụy Sĩ đã mất break thứ hai qua đó nhìn đối thủ thắng 6-4.

Thua set đầu khiến Bencic có chút khủng hoảng tinh thần, cô chơi tồi trong giai đoạn đầu của set hai. Thua liền năm game, trong đó có 2 break, Bencic bị Serena Williams dẫn trước tới 5-0. Sự vùng dậy của Bencic là quá muộn, bẻ được game 7 của đối thủ, nhưng điều đó chỉ khiến cô thua chậm hơn chút ít. Serena Williams thắng set hai với tỉ số 6-3 qua đó giành quyền vào vòng 2. Trái với những đồn đoán, tay vợt người Mỹ khẳng định sau trận đấu rằng cô không có áp lực nào cả ở Australian Open 2017. “Mỗi trận đấu, tôi đều chơi cho niềm vui. Tôi đi khắp thế giới và làm những gì tôi có thể làm tốt nhất, đó chính là chơi tennis”, Serena Williams nói.


Rafael Nadal đang thực sự khỏe mạnh

Rafael Nadal đang thực sự khỏe mạnh

Ngay sau trận đấu của Serena Williams, tới lượt Rafael Nadal ra sân thi đấu với Florian Mayer, tay vợt người Đức đang xếp hạng 49, kết quả Nadal thắng 3-0 (6-3 6-4 6-4). Nadal khởi đầu khá tốt, anh giành break ở game 4 để vượt lên dẫn 3-1. Tới game 8, Nadal dẫn trước tới 40-0 nhưng không thể tận dụng được 3 match-point liên tiếp, sau đó anh cũng không thể tận dụng thành công match-point thứ 4 để rồi Mayer cứu game thành công rút ngắn tỉ số xuống 3-5. Tuy nhiên, cũng chỉ là tiêu tốn thêm ít thời gian, bởi game 9 Nadal cầm giao bóng quá tốt, anh thắng trắng để ấn định chiến thắng 6-3.

Set hai vẫn là Meyer cầm giao bóng trước, tay vợt người Đức vất vả bứt lên trong khi Nadal đeo bám rất quyết liệt. Với khả năng kiểm soát giao bóng tốt Nadal thường xuyên thắng nhàn. Sau khi tận dụng không thành công break-point ở game 5, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành break ở game 9. Thắng được game bản lề này, Nadal đã ấn định chiến thắng 6-4 tại set hai với lại một game cầm giao bóng thắng trắng, giống như trong set 1.

Kịch bản set ba chẳng khác gì set hai, có chăng chỉ là khả năng kiểm soát giao bóng của Meyer đã tốt hơn, nên trong những game đầu anh thắng nhàn nhã hơn so với trước. Nadal bám đuổi quyết liệt và sức ép của anh tạo ra khiến đối thủ một lần nữa đánh mất game bản lề. Và lần này Nadal đã đánh mất một điểm ở game quyết định, nhưng chẳng phải là vấn đề bởi tay vợt hạt giống số 9 đã tiếp tục thắng 6-4, qua đó giành quyền vào vòng hai sau 2 giờ 07 phút thi đấu.

Nadal đánh bại Meyer ở vòng đấu Australian Open

“Hôm nay là vòng đấu đầu tiên tốt với tôi”. Nadal nói sau trận đấu, anh cũng đề cao đối thủ. “Florian là đối thủ khó khăn để thi đấu ngay ở trận đầu tiên”. Tay vợt người Tây Ban Nha cũng làm yên lòng người hâm mộ khi khẳng định anh đủ sức khỏe để thi đấu ở Australian Open 2017: “Tôi đã đủ sức khỏe để luyện tập theo hướng tôi muốn tập, điều đó vô cùng quan trọng đối với tôi”.

Trong loạt trận đầu tiên, hạt giống số 3 Milos Raonic cũng thắng nhanh 6-3 6-4 6-2 trước đối thủ Dustin Brown để giành quyền vào vòng hai

*Tiếp tục cập nhật các trận đấu trong ngày

M.D