Úc mở rộng 2015

Serena Williams đè bẹp đối thủ 19 tuổi

(Dân trí) - Trước một đối thủ đang có phong độ rất cao, Serena Williams đã thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm nhiều năm thi đấu đỉnh cao để giành chiến thắng. Cô đè bẹp Madison Keys với tỉ số 7-6 6-2, qua đó "rửa hận" cho chị gái Venus, người đã thua Keys ở trận đấu hôm qua. Trận chung kết Serena Williams sẽ đối đầu với Maria SharapovaNgày hôm qua, tay vợt 19 tuổi Madison Keys đã khiến cô chị nhà Williams, Venus thành kẻ thất bại sau ba set đấu quyết liệt. Trong trận bán kết với Serena Williams, Keys cũng đã chơi rất mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận và có cơ hội giành chiến thắng khi bẻ game đầu tiên của đối phương. Tuy nhiên, khi rơi vào tình cảnh khó khăn nhất, Serena Williams đã thể hiện được bản lĩnh của một tay vợt đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Sự thất vọng của Keys

Sự thất vọng của Keys

Hạt giống số 1 phát huy tốt kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao để đòi lại game và khiến set đầu phải bước vào loạt tie-break và rồi giành chiến thắng. Thất bại trong set đầu tiên khiến Keys bị áp lực tâm lí và không còn duy trì được sự tập trung tốt trong set hai. Tay vợt 19 tuổi này đã thi đấu sa sút và thua chóng vánh (6-2), qua đó nhìn đối thủ giành vé vào chung kết.

Trong trận này Serena Williams có 13 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, một lần mắc lỗi kép. Khả năng giành điểm khi có quyền giao bóng của cô đạt 71% (57/66). Trận này Serena chỉ có 19 winner và mắc 16 lỗi tự đánh hỏng. Keys có khả năng giao bóng cũng không hề thua kém đối thủ đàn chị, tốc độ giao bóng lớn nhất của cô đạt tới 193 km/h, kém hơn chút ít so với đối thủ (200 km/h), bởi thế cô cũng có 13 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, mắc 3 lỗi kép.

Keys có số lượng winner rất ấn tượng (27), tuy nhiên cô cũng đánh hỏng quá nhiều (39). Việc tự đánh hỏng nhiều góp phần làm giảm tỉ lệ giành điểm khi cầm giao bóng của Keys (61% (49/80)). Keys cũng để cho đối thủ có 13 cơ hội bẻ game, tuy nhiên cô cũng chỉ mất 3 break.

Trong set đầu tiên, Serena cầm giao bóng trước, tuy nhiên cô đã để đối thủ sớm vươn lên dẫn 30-0. Hạt giống số 1 đã có một cú đánh ghi điểm winner, một cú ace để cân bằng tỉ số nhưng sau đó cô vẫn mất game khi mắc liền hai lỗi đánh hỏng liên tiếp. Keys dễ dàng vượt lên nới rộng khoảng cách lên thành hai game.

Serena Williams phát huy bản lĩnh hạ gục sức trẻ của Keys

Serena Williams phát huy bản lĩnh hạ gục sức trẻ của Keys

Với hai game cầm giao bóng thắng rất nhàn, những tưởng Keys sẽ tiến thẳng tới chiến thắng. Nhưng ở game 6, những lỗi đánh hỏng liên tiếp (cả lỗi kép) đã khiến tay vợt trẻ mất break rất đáng tiếc. Sau những cú vấp, cả hai tay vợt đều thi đấu chắc chắn và khiến set đấu phải phận định thằng thua bằng loạt tie-break. Thêm một lần nữa những lỗi hỏng liến tiếp của Keys đã giúp Serena liên tục dẫn điểm trước và cô chốt lại set thứ nhất bằng một cú đánh hỏng thuận tay (7-5).

Keys khởi đầu tốt trong set hai, cô dẫn trước 30-0, tuy nhiên với bốn cú đánh hỏng liên tiếp, cô đã bị bẻ game. Serena đã liên tục vươn lên dẫn trước và tới game 5, thêm một lần nữa cô bẻ game. Vươn lên dẫn trước 4-1, thêm hai game cầm giao bóng tốt, tay vợt hạt giống số 1 đã có chiến thắng 6-2 và khép lại trận bán kết thứ hai.

Trận chung kết sẽ là cuộc chiến giữa hạt giống số 1 Serena Williams và hạt giống số 2 Maria Sharapova.

P.S