“Sếp lớn” khẳng định Man Utd vẫn đủ giàu để chiêu mộ siêu sao

(Dân trí) - Phó chủ tịch điều hành Man Utd, Ed Woodward lên tiếng trấn an người hâm mộ về việc Man Utd vẫn tiếp tục những kế hoạch lớn trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Phó chủ tịch điều hành của Man Utd nhắc lại niềm tin của mình rằng kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới đây “không phải công việc như thường lệ” nhưng khẳng định câu lạc bộ vẫn đang nhắm đến việc xây dựng một đội bóng có khả năng giành được những danh hiệu.

“Sếp lớn” khẳng định Man Utd vẫn đủ giàu để chiêu mộ siêu sao - 1

Phó chủ tịch Man Utd, Ed Woodward 

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là củng cố đội hình và xây dựng dựa trên những giá trị Solskjaer đã đạt được để đưa đội bóng trở lại đỉnh cao”, Woodward nói.

“Chúng ta phải có sự rõ ràng về việc nắm giữ tương lai. Tác động của các hợp đồng phát sóng, thỏa thuận tài trợ sẽ như thế nào? Kỳ chuyển nhượng mùa hè tới sẽ không chắc chắn diễn ra bình thường”.

“Đúng là chúng tôi may mắn có được vị thế tài chính mạnh mẽ so với nhiều câu lạc bộ, nhưng chúng tôi không tránh khỏi tác động tài chính do đại dịch Covid-19 gây ra”.

“Chúng tôi đặt mục tiêu duy trì tính cạnh tranh cao trên thị trường chuyển nhượng. Như tôi đã nói trước đây và nói điều này nhiều lần, chúng tôi vẫn cam kết ủng hộ Ole giành các danh hiệu. Đó là mục tiêu cốt lõi của chúng tôi trong một câu lạc bộ”.

Đại dịch Covid-19 khiến bóng đá ngừng hoạt động trên khắp châu Âu và các giải đấu hàng đầu ở Hà Lan và Pháp đã bị hủy bỏ.

“Sếp lớn” khẳng định Man Utd vẫn đủ giàu để chiêu mộ siêu sao - 2

Sancho đang trở thành mục tiêu hàng đầu của Man Utd ở mùa Hè

Woodward rất muốn mùa giải Premier League hiện tại được hoàn thành, mặc dù ông thừa nhận nếu điều đó xảy ra, các trận đấu có thể phải thi đấu mà không có khán giả.

“Tôi nghĩ tất cả đều đồng ý rằng chúng tôi muốn người hâm mộ quay trở lại xem bóng đá tại Old Trafford càng sớm càng tốt”, Woodward phát biểu trực tuyến tại một diễn đàn người hâm mộ.

“Điều này chỉ có thể xảy ra khi chúng tôi được chỉ dẫn làm như vậy là an toàn và rõ ràng chính phủ có tiếng nói quan trọng trong đó”

“Chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng chúng tôi nghĩ rằng có thể các trận đấu khi bắt đầu trở lại để hoàn thành mùa giải này có thể sẽ phải thi đấu mà không có khán giả, tuy nhiên điều đó vẫn chưa được xác nhận”.

Một mùa giải kéo dài hơn kế hoạch sẽ khiến mùa giải tới bắt đầu muộn hơn bình thường. Woodward không tin tưởng FA Cup có thể được sắp xếp thi đấu tiếp tục.

“Chúng tôi chưa biết điều gì sẽ xảy ra liên quan đến FA Cup, rõ ràng chúng tôi vẫn đang có mặt ở tứ kết”. Woodward nói.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu mùa giải tới bị cắt bớt một chút để siết chặt lịch thi đấu ở Premier League? Điều đó có gây tiếng vang cho những chiếc cúp nội địa không? Có rất nhiều, rất nhiều việc đang thay đổi”.

Hạo Minh