Vòng chung kết U17 châu Á 2025
  1. Dòng sự kiện:
  2. Aqua Warriors Halong Bay 2025
  3. Vòng chung kết U17 châu Á 2025

Sếp bóng đá Indonesia tuyên bố đanh thép, muốn đội nhà dự World Cup U17

Trọng Vũ

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir tuyên bố đội U17 nước này đủ sức giành quyền dự World Cup U17 năm 2025.

Đội tuyển U17 Indonesia sẽ có trận ra quân tại giải U17 châu Á, gặp U17 Hàn Quốc vào lúc 22h00 đêm nay (4/4, theo giờ Việt Nam). Giải U17 châu Á có tính chất như vòng loại World Cup 17 năm 2025.

Sếp bóng đá Indonesia tuyên bố đanh thép, muốn đội nhà dự World Cup U17 - 1

Chủ tịch PSSI Erick Thohir tuyên bố đội U17 Indonesia sẽ giành vé dự World Cup (Ảnh: CNN Indonesia).

Trước khi đội bóng trẻ của xứ sở vạn đảo xuất quân ở giải châu lục, Chủ tịch PSSI Erick Thohir nói: "Chúng tôi tin rằng đội tuyển U17 Indonesia sẽ giành kết quả tốt tại giải châu Á để có vé dự giải trẻ thế giới".

"Không có trở ngại nào đáng kể trước mắt các cầu thủ U17 Indonesia. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này, các cầu thủ được tạo điều kiện tối đa trước khi bước vào giải. Tôi mong các cầu thủ trẻ vững vàng, đừng ngại theo đuổi mục tiêu World Cup", người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Indonesia nói thêm.

Tại giải U17 châu Á 2025, U17 Indonesia nằm ở bảng C cùng các đội U17 Hàn Quốc, Yemen và Afghanistan. Trong số những đội vừa nêu, ngoại trừ Hàn Quốc, các đội Yemen và Afghanistan không được đánh giá quá cao.

Sếp bóng đá Indonesia tuyên bố đanh thép, muốn đội nhà dự World Cup U17 - 2

Các cầu thủ trẻ Indonesia đã sẵn sàng (Ảnh: AFC).

U17 Indonesia hoàn toàn có thể đánh bại đội bóng đến từ Tây Á và đội bóng Trung Á, qua đó giành quyền vào tứ kết. Theo điều lệ, 8 đội lọt vào tứ kết giải châu Á sẽ được tham dự World Cup U17 năm 2025, diễn ra vào tháng 11 tại Qatar.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir tuyên bố: "Nếu như hai năm trước, chúng ta dự World Cup U17 với tư cách chủ nhà, thì lần này chúng ta phải dự World Cup theo con đường danh giá hơn. Mục tiêu vượt qua vòng bảng phải thành hiện thực. Có đến 8 suất dành cho châu Á đến với giải vô địch bóng đá trẻ thế giới, chúng ta không thể bỏ lỡ cơ hội này".

"Các cầu thủ Indonesia đã chiến đấu tốt tại vòng loại giải châu Á. Họ đã tập luyện chăm chỉ trong quá trình chuẩn bị, giờ là lúc họ nhận thành quả. Toàn đội sẽ thi đấu tốt, tôi tin là như vậy!", vẫn là lời của người đứng đầu tổ chức điều hành bóng đá Indonesia.

Thời gian gần đây, từ khi ông Erick Thohir ngồi ghế Chủ tịch PSSI, bóng đá Indonesia có những tham vọng rất lớn. Ngoài chiếc vé dự World Cup U17, xứ sở vạn đảo còn nhắm đến vé dự World Cup 2026, dành cho đội tuyển quốc gia.