1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Sebastian Vettel tuyên bố giã từ đường đua F1 sau năm 2022

Trọng Vũ

(Dân trí) - Tay đua xe công thức một (F1) từng 4 lần vô địch thế giới Sebastian Vettel tuyên bố sẽ từ giã đường đua chuyên nghiệp sau mùa giải năm 2022.

Vettel đã thông báo thông tin này trên tài khoản Instagram của chính mình. Anh cho biết sẽ rút lui khỏi đường đua F1 sau mùa đua năm nay.

Tay đua người Đức chia sẻ: "Tôi đã có vinh dự được làm việc với những con người tuyệt vời ở môn đua xe công thức 1 trong 15 năm qua. 15 năm với biết bao kỷ niệm và những lời cần phải cảm ơn".

Sebastian Vettel tuyên bố giã từ đường đua F1 sau năm 2022 - 1

Sebastian Vettel tuyên bố giải nghệ sau mùa giải 2022 (Ảnh: Getty).

"Riêng trong 2 năm gần nhất, tôi là thành viên của đội Aston Martin, mặc dù kết quả của đội đua không tốt như những gì chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi là một tập thể gắn kết. Tôi tin rằng đội này sẽ đạt được vị trí cao nhất trong những năm tới" - Sebastian Vettel nói thêm.

Sebastian Vettel gia nhập môn F1 ở đường đua Grand Prix năm 2007. Trong sự nghiệp ngồi sau bánh lái của mình, tay đua người Đức giành 4 chức vô địch thế giới liên tiếp, từ năm 2010 - 2013, đều trong màu áo đội đua Red Bull. 

Anh cũng là tay đua có số lần thắng chặng cao thứ 3 trong hệ thống các giải Grand Prix, với 53 chiến thắng các chặng thuộc hệ thống này.

Sebastian Vettel tuyên bố giã từ đường đua F1 sau năm 2022 - 2

Vettel có 4 lần liên tiếp vô địch thế giới, từ năm 2010 - 2013 (Ảnh: Getty).

Sau khi từ giã đội đua Red Bull năm 2014, Vettel gia nhập đội Ferrari từ năm 2015, khoác áo đội này đến năm 2020. Nhưng đấy là khoảng thời gian 6 năm không có danh hiệu vô địch thế giới. 

Trong 2 năm trở lại đây, từ 2021 đến giờ, Vettel là thành viên của đội Aston Martin, anh sẽ hết hợp đồng với đội này vào cuối năm nay, và đó cũng là thời điểm tay đua 35 tuổi này tuyên bố giải nghệ.

Nói về quyết định giải nghệ của mình, Sebastian Vettel cho biết: "Quyết định nghỉ hưu là quyết định hết sức khó khăn đối với tôi. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về nó. Nhưng giờ với tư cách một người cha, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình". 

"Tôi nói lên những lời này không phải để tạm biệt, mà là để cảm ơn, đặc biệt là cảm ơn những người hâm mộ. Nếu không có sự cuồng nhiệt của người hâm mộ thì môn đua xe F1 không thể tồn tại" - Sebastian Vettel nhấn mạnh.

Theo www.formula1.com