1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sẽ có trận đấu từ thiện ủng hộ Hoàng Hà Giang

(Dân trí) - Sau khi có thông tin cựu HCB Asiad 2006 Hoàng Hà Giang gặp sóng gió trong cuộc đời vì bệnh lupus ban đỏ và bị chấn thương do tai nạn giai thông, đã có những tín hiệu tích cực từ các phía, với mong muốn làm giảm khó khăn cho cô gái “thép” này.

Giám đốc trung tâm TDTT Q.1 (TPHCM), ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi muốn tổ chức một trận đấu mang ý nghĩa từ thiện, nhằm gây quỹ ủng hộ Hoàng Hà Giang. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 27/12 tới đây”.

Cũng theo ông Tuấn thì 2 đội bóng tham dự trận đấu gây quỹ ủng hộ Hoàng Hà Giang nói trên là đội nữ TPHCM và CLB Doanh Nhân Sài Gòn. Những người đến với trận đấu này trên sân Tao Đàn (Q.1) sẽ đóng góp trực tiếp, sau đó BTC công bố số tiền quyên góp ngay tại sân, rồi chuyển đến cho cựu HCB Asiad Hoàng Hà Giang.

Trước đây, trung tâm TDTT Q.1 TPHCM từng có trận đấu tương tự, để ủng hộ cho VĐV Lê Thị Huệ (môn vật), trước khi góp được 100 triệu đồng cho Huệ.
 

Nhiều đơn vị tỏ thiện chí muốn tháo gỡ khó khăn cho Hoàng Hà Giang

Nhiều đơn vị tỏ thiện chí muốn tháo gỡ khó khăn cho Hoàng Hà Giang

Cũng trong khuôn khổ trận đấu bóng đá vào ngày 27/12 sắp tới, còn có các tiết mục biểu diễn Taekwondo của các võ sĩ Q.1, bởi Taekwondo chính là môn đã làm nên tên tuổi của Hoàng Hà Giang 5-7 năm trước.

Song song đó, sau khi báo chí đăng tải thông tin Hoàng Hà Giang chỉ mới nhận lại được một phần số tiền mà cô từng đặt cọc mua một căn hộ trung cư ở huyện Nhà Bè (TPHCM – nhưng chủ đầu tư vi phạm thời gian bàn giao căn hộ), hiện tại phía chủ đầu tư đã bước đầu đồng ý chuyện sẽ hoàn phần tiền còn lại cho Hoàng Hà Giang.

Trước đó, Hoàng Hà Giang từng đóng tiền cọc 186 triệu đồng. Trừ đi các khoản thuế khi mua nhà, phía chủ đầu tư cho biết, tổng số tiền mà họ sẽ hoàn trả cho nhà cựu vô địch Asiad là 163 triệu đồng. Theo phía chủ đầu tư công trình, họ sẽ trả phần còn lại cho Hoàng Hà Giang vào cuối tháng 12 này (còn lại hơn 66 triệu đồng).

Hy vọng rằng với những động thái tích cực và thiện chí của các bên, cuộc sống của gương mặt thể thao triển vọng năm nào là Hoàng Hà Giang sẽ bớt khó khăn hơn. Trước đó, cô gần như đã cạn kiệt tiền để dành cho vừa phải đóng tiền học phí, vừa buộc phải nghỉ làm, vừa phải chịu song song căn bênh lupus ban đỏ và chấn thương xương đùi do tai nạn giao thông.

Theo Hoàng Hà Giang thì đầu năm 2014 tới đây, cô sẽ trải qua thêm một ca phẫu thuật chấn thương xương đùi nữa, nên hy vọng những khoản tiền mà cô sẽ nhận được tới đây sẽ giúp cô tạm vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống.

Kim Điền