Thứ bảy, 05/08/2017 - 22:43

Schooling đặt chỉ tiêu giành 6 HCV ở SEA Games 29

Dân trí

Kình ngư số 1 Đông Nam Á Joseph Schooling sẽ tham dự 6 nội dung trong môn bơi tại SEA Games 29 và anh đặt chỉ tiêu giành cả 6 HCV ở các nội dung mà mình tham dự.

Ở kỳ SEA Games lần trước, Schooling cũng đoạt 6 HCV. Về mặt số lượng, kình ngư người Singapore đoạt ít HCV hơn Nguyễn Thị Ánh Viên (8 HCV), nhưng về mặt chất lượng, các HCV của Schooling được đánh giá cao hơn.

Schooling vẫn là VĐV số 1 tại SEA Games 29
Schooling vẫn là VĐV số 1 tại SEA Games 29

Thành tích đoạt HCV của Schooling đều tiệm cận thành tích huy chương Olympic, để rồi 1 năm sau SEA Games 28 cách nay 2 năm, siêu kình ngư người Singapore giành HCV nội dung 100m bơi bướm tại Olympic Rio 2016, trở thành VĐV đầu tiên của khu vực Đông Nam Á có HCV Olympic trong môn bơi.

Trước đây, có thông tin cho rằng Schooling sẽ không tham dự SEA Games 29 tại Malaysia trong tháng này. Tuy nhiên, giờ chót Schooling vẫn về nước và chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Kình ngư này đã về nước để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á
Kình ngư này đã về nước để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á

Theo đó, kình ngư số 1 Đông Nam Á sẽ tham dự tổng cộng 6 nội dung ở môn bơi. Schooling xác nhận thông tin này với báo chí ở đảo quốc sư tử: “Chiến thắng tất cả các nội dung mà mình tham dự là mục tiêu mà tôi hướng tới. Tôi sẽ thi đấu với phong độ tốt nhất để đóng góp cho thành tích chung của đoàn Singapore”.

Singapore là quốc gia mạnh nhất trong môn bơi tại khu vực Đông Nam Á. Đoàn mạnh tiếp theo là đoàn Việt Nam, với sự vươn lên của các tài năng trẻ gồm Nguyễn Thị Ánh Viên và Lâm Quang Nhật trong những năm gần đây.

Thiện Nhân

Schooling đặt chỉ tiêu giành 6 HCV ở SEA Games 29 - 3

Đáng quan tâm
Mới nhất