Saudi Arabia thắng Hàn Quốc, đặt tuyển futsal Việt Nam vào thế khó

(Dân trí) - Không nằm ngoài dự đoán, Saudi Arabia có chiến thắng dễ dàng 4-0 trước Hàn Quốc, qua đó đặt đội tuyển futsal Việt Nam vào thế không được thua Nhật Bản quá 4 bàn.

Nhiệm vụ của Saudi Arabia trong trận đấu với Hàn Quốc rất rõ ràng, họ chỉ cần thắng đối thủ yếu nhất bảng D, không quan trọng với tỷ số bao nhiêu, họ sẽ trực tiếp tạo áp lực lên 2 đội còn lại trong bảng này là Nhật Bản và Việt Nam.

Saudi Arabia không mấy khó khăn để đạt được điều kiện cần của mình, đó là đánh bại Hàn Quốc.

Saudi Arabia thắng Hàn Quốc, đặt tuyển futsal Việt Nam vào thế khó - 1

Saudi Arabia dễ dàng đánh bại Hàn Quốc đến 4-0 (Ảnh: AFC).

Đội bóng đến từ xứ sở Ả rập tấn công ngay từ khi bóng lăn, và chỉ mất 4 phút để họ có bàn mở tỷ số, nhờ công của Farhan Ali, sau tình huống dứt điểm bằng chân trái rất kỹ thuật.

Sau bàn thắng này, ưu thế trên sân vẫn nghiêng hẳn về phía Saudi Arabia. Phút 12, họ có tiếp bàn thắng thứ 2, từ tình huống Fahad Muhalhil lách qua hàng thủ đối phương, rồi dứt điểm khéo léo hạ thủ môn Seo Jung Woo của Hàn Quốc: 2-0. 

Sang hiệp hai, Saudi Arabia đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Nhưng với kỹ thuật tốt hơn hẳn đối thủ, họ vẫn đủ sức áp đảo Hàn Quốc.

Saudi Arabia thắng Hàn Quốc, đặt tuyển futsal Việt Nam vào thế khó - 2

Đội bóng xứ Ả rập đang tạo áp lực lên đội tuyển futsal Việt Nam (Ảnh: AFC).

Phút 23, Farhan Ali cắt được đường chuyền từ phía thủ môn Seo Jung Woo bên phía Hàn Quốc, trước khi tung ra cú sút đẹp mắt từ khoảng 20m, đánh bại chính thủ thành này, nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng xứ Ả rập. 

Chưa dừng lại tại đây, phút 38, Fahad Muhalhil đá bồi ngay trong khu vực vòng cấm địa 6m của Hàn Quốc, ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho Saudi Arabia.

Trận thắng này giúp cho Saudi Arabia có 6 điểm giống đội tuyển futsal Việt Nam. Trong trường hợp đương kim Á quân Nhật Bản thắng đội Việt Nam ở trận đấu diễn ra ngay sau trận Saudi Arabia - Hàn Quốc, cả 3 đội Nhật Bản, Việt Nam và Saudi Arabia có cùng 6 điểm sau vòng bảng. 

Thứ hạng của 3 đội này, cũng như các suất vào tứ kết sẽ được quyết định dựa vào kết quả đối đầu trực tiếp giữa 3 đội với nhau. Nhiệm vụ của đội tuyển futsal Việt Nam lúc này là không thua Nhật Bản với cách biệt 4 bàn trở lên.

Không thua quá đậm đội mạnh nhất bảng D Nhật Bản, đội bóng của HLV Diego Giustozzi sẽ vào tứ kết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm