1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sau Premier League, đến lượt La Liga từ chối nhả cầu thủ cho tuyển quốc gia

Sông Lam

(Dân trí) - Ban tổ chức La Liga tuyên bố các CLB không để các cầu thủ của mình trở về đội tuyển quốc gia thuộc "vùng đỏ", đặc biệt là khu vực Nam Mỹ tại vòng loại World Cup 2022 tháng 9 tới.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (La Liga) đã thông báo trên trang chủ khuyến cáo các CLB không để cầu thủ của mình trở về phục vụ đội tuyển quốc gia ở những khu vực thuộc "vùng đỏ" của đại dịch Covid-19, đặc biệt là khu vực Nam Mỹ trong đợt tập trung vào tháng 9 và tháng 10 tới đây.

Nguyên nhân đến từ việc Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đơn phương tăng thêm 2 ngày trong mỗi đợt triệu tập (từ 9 ngày lên 11 ngày) đối với Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL).

Sau Premier League, đến lượt La Liga từ chối nhả cầu thủ cho tuyển quốc gia - 1

Luis Suarez nằm trong số những cầu thủ Nam Mỹ không được phép trở về phục vụ đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022.

"La Liga đã gặp các CLB bị ảnh hưởng bởi việc FIFA tăng thêm hai ngày FIFA Day ở CONMEBOL vào cả tháng 9 và tháng 10 năm 2021, làm gây tổn hại đến tính toàn vẹn của La Liga. Các liên đoàn khác như UEFA và CONCACAF mặc dù có cùng số trận thi đấu (ba trận) nhưng không tăng thêm thời gian để tránh làm gián đoạn các giải đấu quốc nội.

Trong cuộc họp, La Liga thống nhất cùng các CLB về việc không để các cầu thủ của mình trở về thực hiện nghĩa vụ đội tuyển quốc gia cho đến khi tình hình và bế tắc hiện tại được các bên giải quyết", trang chủ La Liga thông báo.

Tờ Marca cũng cho biết 27 cầu thủ không được phép trở về phục vụ tuyển quốc gia theo quyết định của ban tổ chức La Liga. Một số cái tên đáng chú ý trong danh sách này là Suarez, Jose Gimenez (tuyển Uruguay); Casemiro, Eder Militao (tuyển Brazil); Papu Gomez, Juan Foyth (tuyển Argentina).

Nhiều CLB cảm thấy vui mừng với thông tin này. Không chỉ La Liga, ban tổ chức Premier League và Serie A trước đó cũng có động thái nhằm bảo vệ các CLB của mình.

Để giải quyết tình hình hiện tại, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã kêu gọi ban tổ chức các giải đấu đồng ý để các cầu thủ của mình thực hiện nghĩa vụ với tuyển quốc gia. Tờ The Guardian dẫn lời người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới:

"Tôi đang kêu gọi sự đoàn kết từ các liên đoàn thành viên, giải đấu và cả CLB để làm những điều đúng đắn cho bóng đá. Nhiều cầu thủ xuất sắc của thế giới đang thi đấu ở Anh, Tây Ban Nha. Tôi tin những quốc gia này cũng sẽ chia sẻ trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ tính toàn vẹn của thể thao cho các giải đấu trên thế giới".