Sau hơn 100 ngày vắng mặt, Patrick Cantlay trở lại với PGA Tour

(Dân trí) - Nhà vô địch FedEx Cup play-off Patrick Cantlay chuẩn bị trở lại với giải Sentry Tournament of Champions tại Hawaii, sau hơn 100 ngày vắng bóng ở các giải đấu đơn trên PGA Tour.

Từ sau giải đồng đội Ryder Cup hồi cuối tháng 9 năm ngoái, Patrick Cantlay chưa thi đấu giải chuyên nghiệp nào cả. Còn giải đấu đơn gần nhất trên PGA Tour mà golfer người Mỹ này tham dự là Tour Championship vào đầu tháng 9/2021.

Chính Patrick Cantlay là người vô địch Tour Championship 2021, chính thức giành danh hiệu FedEx Cup play-off cùng số tiền thưởng lên đến 15 triệu USD (hơn 341 tỷ đồng). Sau Tour Championship và Ryder Cup, Patrick Cantlay quyết định nghỉ ngơi hoàn toàn, cho đến đầu năm mới.

Sau hơn 100 ngày vắng mặt, Patrick Cantlay trở lại với PGA Tour - 1

Patrick Cantlay trở lại với PGA Tour sau hơn 100 ngày tạm nghỉ (Ảnh: Getty).

Patrick Cantlay nói về quyết định "ở ẩn" của mình trong hơn ba tháng qua: "Tôi đã dành một chút thời gian ở bên gia đình. Tôi từng phải du đấu rất nhiều với các giải golf. Thế nên, dành thời gian ở nhà thật sự rất tuyệt". 

"Trong khoảng thời gian này, tôi cho phép mình thức dậy muộn, xem TV, nhất là các giải đấu golf, nơi tôi tạm không tham dự. Tôi cũng phát hiện ra rằng có một số cái tên mới đang chơi rất tốt" - nhà vô địch FedEx Cup play-off nói thêm.

Và sau thời gian nghỉ ngơi đấy, Patrick Cantlay quyết định khởi đầu năm thi đấu mới của mình với giải Sentry Tournament of Champions, chuẩn bị khai mạc tại Hawaii (Mỹ).

Sau hơn 100 ngày vắng mặt, Patrick Cantlay trở lại với PGA Tour - 2

Nhà vô địch FedEx Cup play-off hiện xếp thứ 4 thế giới (Ảnh: Getty).

Patrick Cantlay cũng khởi đầu năm mới 2022 với vị trí số 4 thế giới. Anh nói: "Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thành công sẽ tạo nên thành công. Càng giành được nhiều chiến thắng ở các giải golf thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tham dự các giải golf tiếp theo".

"Vì vậy, khi càng vượt qua nhiều áp lực để thành công, tôi nghĩ bạn càng có thể lặp lại điều đó trong tương lai. Tôi nghĩ những thành công ở các giải đấu gần nhất của tôi trong năm ngoái sẽ giúp tôi tiến về phía trước" - nhà vô địch FedEx Cup play-off nhấn mạnh. 

Sentry Tournament of Champions sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/1 (theo giờ Mỹ), Patrick Cantlay sẽ cạnh tranh danh hiệu với hầu hết các golfer hàng thế giới vào lúc này, như số một thế giới Jon Rahm (Tây Ban Nha), số hai thế giới Collin Morikawa (Mỹ), hay cựu số một thế giới Justin Thomas (Mỹ).