Sao U23 Việt Nam thoát chấn thương sau pha triệt hạ của cầu thủ TP HCM

(Dân trí) - Sầm Ngọc Đức của TP HCM đã có pha vào bóng cực nguy hiểm suýt làm gãy chân tuyển thủ U23 Việt Nam Phan Văn Đức, trong trận đấu giữa SL Nghệ An và TP HCM tại vòng 1/8 cúp quốc gia 2018.

Phút 70 của trận đấu, Phan Văn Đức có bóng ở sát đường biên dọc gần khu vực giữa sân, ngay lập tức Sầm Ngọc Đức phi thẳng tới với pha vào bóng bằng cả hai chân. Động tác vào bóng nguy hiểm của hậu vệ đội khách khiến cho Phan Văn Đức lăn lộn nằm sân, còn cầu thủ của TP HCM phải nhận thể vàng thứ 2 rời sân.

Rất may cho Phan Văn Đức khi chấn thương của anh không nặng như dự đoán. Tuy nhiên, nếu các cầu thủ ở V-League tiếp tục đá theo kiểu triệt hạ đối phương như Sầm Ngọc Đức, có thể sẽ khiến các sao U23 Việt Nam phải giải nghệ.

Sao U23 Việt Nam thoát chấn thương sau pha triệt hạ của cầu thủ TP HCM - 1

Cũng trong trận đấu giữa SL Nghệ An và TP HCM chiều qua, đội khách đã có nhiều pha vào bóng thô bạo, đáng chú ý là tình huống trung vệ Trương Đình Luật đá rắn với ngoại binh Olaha. Thông tin từ đội bóng xứ Nghệ, Olaha sẽ phải nghỉ thi đấu 2 tuần vì pha đá xấu này của cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu, HLV Đức Thắng đã rất bức xúc, tố cầu thủ TP HCM đá láo. Tuy nhiên, HLV Toshiya Miura lại lên tiếng bênh vực học trò: "Bóng đá thì phải có tranh chấp. Tôi thấy có nhiều tình huống không cần thiết, nhưng các trọng tài vẫn thổi còi, cho dừng trận đấu.

Muốn tới đẳng cấp cao hơn, các cầu thủ Việt Nam phải sẵn sàng trong các tình huống tranh chấp tay đôi”.

Đặc biệt, đối với pha vào bóng mang tính triệt hạ của Sầm Ngọc Đức, ông Miura cũng nhận định đó là tình huống phạm lỗi không cần thiết của học trò.

Dự kiến sau kỳ nghỉ lễ, Ban kỷ luật VFF sẽ xem xét, đưa ra những án phạt nguội liên quan đến trận đấu giữa SL Nghệ An và TP HCM.

Hoàng Quốc