Sáng tỏ dần tương lai của Messi ở Barcelona

(Dân trí) - Theo cựu danh thủ Rivaldo, Messi sẵn sàng ở lại Barcelona thêm ít nhất 3 năm nữa vì tân Chủ tịch Joan Laporta.

Tương lai của Messi đang là chủ đề nóng trong thời gian qua, khi cầu thủ người Argentina sẽ hết hạn hợp đồng với Barcelona vào cuối mùa giải này. Còn nhớ, trong phát biểu lúc nhậm chức, tân Chủ tịch Barcelona, Joan Laporte đã khẳng định sẽ giữ chân Messi bằng mọi giá.

Sáng tỏ dần tương lai của Messi ở Barcelona - 1

Rivaldo tin rằng Messi có thể ở lại Barcelona thêm ít nhất 3 năm.

Tuy nhiên, theo vài nguồn tin, Messi vẫn chưa quyết định gia hạn hợp đồng với Barcelona ở thời điểm này. Thay vào đó, siêu sao người Argentina muốn xem xét tình hình ở CLB và hoãn cuộc đàm phán sang tháng 5.

Nhận định về tương lai của Messi, cựu danh thủ Rivaldo (một người cũ của Barcelona) khẳng định rằng El Pulga gần như chắc chắn sẽ ở lại sân Nou Camp.

Rivaldo chia sẻ trước báo giới: "Barcelona đang có chuyển động tích cực trong thời gian gần đây khi có Chủ tịch mới, cộng thêm việc Messi đang đạt phong độ cao. Theo tôi biết thì Messi đang có sự kết nối lại với đội bóng. Cậu ấy đang cực kỳ hạnh phúc.

Những yếu tố đó cho thấy việc Messi gia hạn hợp đồng với Barcelona chỉ còn là thời gian và thủ tục. Messi có quan hệ rất tốt với Chủ tịch Joan Laporta. Họ gần như đã đạt được thỏa thuận rồi.

Trong thời gian tới, có lẽ họ chỉ bàn bạc thêm chi tiết hợp đồng và công bố. Tôi rất tin tưởng Messi có thể ở lại Barcelona thêm nhiều năm nữa, ít nhất là 3 năm".

Sáng tỏ dần tương lai của Messi ở Barcelona - 2

Mức lương của Messi rơi vào khoảng 123 triệu bảng/năm. Đó là con số rất cao mà Barcelona phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Mới đây, theo nguồn tin từ tờ ESPN, chưa có CLB nào tiếp cận Messi, bất chấp việc cầu thủ này được tự do đàm phán với mọi CLB khi chỉ còn vài tháng hợp đồng với Barcelona.

Không chỉ Rivaldo mà một người cũ khác của Barcelona là Eric Albidal cũng tin tưởng Messi ở lại Nou Camp. Anh nói: "Tôi nghĩ, nếu chúng ta chỉ thảo luận về tài năng, thì Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Cậu ấy đã cống hiến gần như trọn sự nghiệp cho Barcelona. Việc CLB giữ chân Messi cũng có ý nghĩa quan trọng bởi đó là cầu thủ quan trọng bậc nhất CLB.

Thế nhưng, quyết định cuối cùng của Messi phụ thuộc vào phần còn lại của đội bóng, kế hoạch mới của lãnh đạo hay kế hoạch của HLV trưởng... Và nếu như mọi chuyện đó là cậu ấy thoải mái thì Messi mới tính tới chuyện ở lại. Dưới góc nhìn kinh tế, Messi đã tạo nên cho Barcelona nhiều giá trị tới mức không thể tin được.

Dù thế nào, để Messi đưa ra quyết định cuối cùng không dễ dàng bởi khi bạn đã cống hiến quá nhiều trong cả thập kỷ cho CLB thì cũng muốn nhận lại sự đáp trả tương tự. Dù thế nào, tôi không biết nơi đâu tốt cho Messi ở Barcelona".

Đang được quan tâm