Sân Mỹ Đình đón 20 nghìn cổ động viên, VFF chính thức lên tiếng

(Dân trí) - Nếu được các ban, ngành cho phép, sân Mỹ Đình sẽ mở cửa đón khoảng 20 nghìn cổ động viên (CĐV) trong trận đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 tới.

Liên quan đến trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11), trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 và 6 bảng B, vòng loại cuối cùng World Cup 2022, VFF đang khẩn trương chuẩn bị nhiều công việc quan trọng.

Đáng chú ý, mới đây VFF đề xuất cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với số lượng dưới 50% sức chứa sân (theo khuyến cáo của AFC). Các khán giả đến sân sẽ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo quốc gia cũng như thành phố Hà Nội. 

Ngày 20/10 sắp tới, VFF có cuộc họp với các cơ quan chức năng tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhằm bàn về phương án tổ chức hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11 tới.

Sân Mỹ Đình đón 20 nghìn cổ động viên, VFF chính thức lên tiếng - 1
Sân Mỹ Đình có thể đón 20 nghìn CĐV trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Vấn đề trọng tâm trong cuộc làm việc này chính là kế hoạch đón khán giả trở lại sân Mỹ Đình. VFF cho hay: "Các kịch bản chi tiết đều đã được VFF xây dựng và nếu kế hoạch này nhận được sự đồng thuận thì đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm sự tiếp sức quan trọng từ người hâm mộ".

Cũng theo VFF, việc phải thi đấu không khán giả trong trận gặp đội tuyển Australia ngày 7/9 vừa qua đã phần nào khiến đội tuyển bị thiệt thòi và hơn lúc nào hết, thầy trò HLV Park Hang Seo đang rất cần sự tiếp sức từ các khán đài của chảo lửa Mỹ Đình, nhất là trong chặng đường hiện nay.

VFF cho rằng ở trận đấu với Australia (ngày 7/9), với sự hỗ trợ kỹ thuật từ AFC, các cầu thủ thi đấu với hiệu ứng khán giả ảo, nhưng đó chỉ là âm thanh cổ vũ, còn trên khán đài vẫn trống vắng. Và hơn lúc nào, đội tuyển Việt Nam rất mong chờ sự tiếp lửa trên các khán đài: "Việt Nam chiến thắng!", "Việt Nam cố lên"…

Nếu có khán giả vào sân trong hai trận đấu tới, thì đây là một tin rất vui với thầy trò HLV Park Hang Seo. Hiện tại sau 4 lượt trận, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm số nào.

Sân Mỹ Đình đón 20 nghìn cổ động viên, VFF chính thức lên tiếng - 2
Sân Mỹ Đình khẩn trương nâng cấp, sửa chữa theo yêu cầu của AFC.

Cũng liên quan tới sự chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia, từ cuối tháng 9/2021, mặt sân Mỹ Đình đã được khẩn trương nâng cấp, cải tạo chất lượng nhằm đảm bảo các yêu cầu của AFC.

Bên cạnh đó, các phòng chức năng như họp báo, VAR, hiệu ứng ảo… sửa chữa từ đầu tháng 10/2021. Hàng tuần, VFF cử đoàn công tác sang cùng phối hợp kiểm tra các hạng mục theo các tiêu chí quốc tế.

Có thể thấy, lãnh đạo ngành thể thao đang rất quyết tâm các trận đấu trên sân Mỹ Đình được tổ chức với điều kiện tốt nhất có thể.

Trước đó, sau trận gặp Australia, sân Mỹ Đình bị chê xấu như… "bãi chăn bò", mặt sân có chất lượng rất tệ, bên cạnh đó các phòng chức năng, âm thanh, ánh sáng… đều xuống cấp nghiêm trọng.

Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định sân Mỹ Đình thời gian tới sẽ đẹp hơn rất nhiều, hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu của AFC đưa ra để tổ chức hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Sân Mỹ Đình đón 20 nghìn cổ động viên, VFF chính thức lên tiếng - 3
Tin liên quan
Đọc thêm