Sân Hàng Đẫy mở cửa tự do ngày Hà Nội T&T nhận cúp vô địch

(Dân trí) - Để ngày Hà Nội T&T nhận cúp có thêm ý nghĩa, BTC sân Hàng Đẫy sẽ mở cửa tự do để khán giả thủ đô vào sân xem trận cuối và đặc biệt là màn nâng cúp vô địch của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Một kịch bản quá đẹp với Hà Nội T&T (HN T&T) trong ngày nhận cúp vô địch. Họ sẽ được nâng cúp ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, nơi mà bầu Hiển đang khao khát có rất nhiều CĐV đến cổ vũ cho đội bóng của mình những mùa giải vừa qua.

Năm 2010, HN T&T nhận cúp tại sân Pleiku, nên đã mất ít nhiều ý nghĩa. Để bù lại, lãnh đạo CLB đang chuẩn bị một kế hoạch nâng cúp hoành tráng. Ngoài việc mở cửa sân tự do, được biết, sân Hàng Đẫy sẽ có rất nhiều những tiết mục văn nghệ để “làm nóng” không khí. Ngoài ra, ít ngày trước, phía HN T&T cũng thông báo đã chính thức mời được nghệ sĩ ưu tú Chí Trung, người vốn rất thân quen với khán giả cả nước qua các vai hài, và đặc biệt trong mỗi dịp Tết nguyên đán với vai “Táo giao thông”, ngồi vào chiếc ghế Hội trưởng Hội CĐV HN T&T.
 
Hà Nội T&T của bầu Hiển 2 lần vô địch V-League sau 4 mùa giải - Ảnh: Sơn Dũng

Hà Nội T&T của bầu Hiển 2 lần vô địch V-League sau 4 mùa giải - Ảnh: Sơn Dũng

Kể từ khi xuất hiện trên bản đồ bóng đá Việt Nam, HN T&T luôn là đội bóng phải “chạnh lòng” nhất, khi số lượng CĐV rất ít ỏi. Với việc mời “Táo giao thông” về làm Chủ tịch Hội CĐV, bầu Hiển hy vọng khán giả thủ đô sẽ đến sân đông hơn ở những mùa giải tới.

Có thể nói, việc HN T&T đăng quang ngôi vô địch ở mùa giải năm nay là hoàn toàn xứng đáng. Trong khi các đội bóng ở V.League ít nhiều để lại sự rối ren, thì HN T&T lại thể hiện sự ổn định tuyệt vời của mình. Ở đội bóng này, chưa hề xảy ra bất cứ chuyện gì liên quan đến vấn đề ngoài chuyên môn. Và chính sự đoàn kết đó, đã tạo nên một sức mạnh ít đội nào có được, giúp HN T&T có những trận đấu thăng hoa và vô địch sớm trước một vòng đấu.

Nhiều người cho rằng, nếu XMXT Sài Gòn không bỏ giải, thì HN T&T đã không dễ dàng giành ngôi vô địch như vậy. Điều này là đúng, bởi nếu không bị trừ tới 6 điểm, SL Nghệ An chắc chắn sẽ gây ra sức ép không nhỏ. Tuy nhiên, HN T&T vẫn là đội tự quyết được số phận của mình, chưa kể thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có cú nước rút rất ấn tượng, rất khó sảy chân ở 2 vòng cuối.

Các đối thủ đều phải thừa nhận, chỉ có HN T&T mới xứng đáng vô địch V.League nhất mùa này. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã kiên trì theo đuổi mục tiêu, nhưng vẫn làm tốt ở từng trận đấu.

4 năm với 2 chức vô địch, 2 lần Á quân, đã cho thấy hết được sức mạnh của HN T&T. Tất nhiên, không thể không nói tới lợi thế của đội bóng này, khi họ có “người anh em” SHB.Đà Nẵng. Tuy nhiên, ngay cả khi một mình một ngựa, HN T&T vẫn đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ còn lại.

Với những thành tích đầy ấn tượng như vậy, cũng không khó hiểu khi bầu Hiển một lần nữa lại “mở két” để thưởng đậm cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.  Còn nhớ ở đầu mùa giải, trong lễ xuất quân, bầu Hiển nói rằng: “Các bạn cứ đá hay, đá tốt, thì “hàng” sẽ về”. Vì thế, dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn, bầu Hiển vẫn sẽ thưởng nóng tới 3 tỷ.

Ngoài ra, BTC giải sẽ trao 4 tỷ đồng tiền thưởng, còn VPF sẽ hỗ trợ 3 tỷ đồng. Như vậy, tính tổng lại, HN T&T có thể được nhận tới 10 tỷ.

Đây là phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực suốt 1 năm qua với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Và chắc chắn, số tiền thưởng này sẽ khiến ngày nhận cúp cuối tuần này của HN T&T thêm phần ý nghĩa.

Lê Cường

Dòng sự kiện: V-League 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm