Samir Nasri có nguy cơ bị treo giò 4 năm

(Dân trí) - Tiền vệ người Pháp, Samir Nasri đang đối diện với án treo giò 4 năm vì nghi án sử dụng chất cấm trong thời gian điều trị ở Los Angeles (Mỹ).

Cách đây không lâu, Samir Nasri đã tới trung tâm Drip Doctors (Los Angeles, Mỹ) để điều trị sức khỏe. Tại đây, tiền vệ này từng dính vào scancal tố cáo nữ bác sĩ Jamila Sozahdah gạ gẫm sex với mình với dòng tweet nhạy cảm trên Twitter. Tuy nhiên, sau đó, Nasri đã được minh oan khi cô bạn gái cũ của cầu thủ này mới là thủ phạm khi đã “hack” Twitter của tiền vệ người Pháp.

Nasri có thể bị cấm thi đấu 4 năm
Nasri có thể bị cấm thi đấu 4 năm

Tuy nhiên, sóng gió này mới chỉ tạm yên với Samir Nasri thì anh lại đối diện với rắc rối mới. Mọi chuyện bắt đầu từ dòng tweet của trung tâm Drip Doctors: “Chúng tôi đã cho Nasri sử dụng liệu pháp bù nước bằng cách cho cậu ấy truyền dung dịch IV để tránh mất nước và giữ thể trạng tốt nhất”.

Điều đáng nói, Ủy ban chống doping thế giới (WADA) đã đưa việc truyền dung dịch IV vào danh mục cấm từ năm 2015. Cách đây không lâu, cơ quan bảo vệ sức khỏe thể thao Tây Ban Nha (AEPSAD) cũng lên tiếng cảnh báo Nasri: “Việc truyền hoặc tiêm nhiều hơn 50 ml dung dịch vào cơ thể trong 6 giờ bị cấm, trừ khi bệnh nhân nhập viện hoặc phẫu thuận lâm sàng”.

Được biết, trong những năm qua, WADA rất mạnh tay với những trường hợp dính doping trong thể thao. Tiêu biểu nhất là trường hợp của tay vợt của người Nga, Maria Sharapova. Mẫu thử của tay vợt này dương tính với chất cấm meldonium và sau đó, cô đã bị cấm thi đấu hai năm (sau đó giảm xuống 15 tháng).

Ở trường hợp của Samir Nasri, anh có thể bị treo giò tới bốn năm. Phát biểu trước báo giới, phát ngôn viên của WADA, Ben Nichols cho biết: “Theo điều 2.2, án phạt dành cho VĐV sử dụng doping có thể lên tới 4 năm. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào việc sử dụng doping cố tình hay vô tình”.

Hiện tại, WADA cũng như AEPSAD đang tiến hành điều tra trường hợp của Samir Nasri.

H.Long