Sai lầm dở khóc dở cười, khiến Đan Mạch ôm hận bị "đá bay" khỏi World Cup

(Dân trí) - Sự chủ quan của các cầu thủ Đan Mạch giúp cho Australia nhận được "mật thư". Để từ đó, đội bóng xứ Chuột túi có cách đối phó phù hợp.

Đan Mạch đã bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022 sau thất bại với tỷ số 0-1 trước Australia ở lượt đấu cuối bảng D. Mathew Leckie là người ghi bàn duy nhất trận đấu giúp đội bóng xứ Chuột túi có được 3 điểm.

Sai lầm dở khóc dở cười, khiến Đan Mạch ôm hận bị đá bay khỏi World Cup - 1

Sự cẩu thả của các cầu thủ Đan Mạch đã khiến mật thư rơi vào tay của Australia. Đội bóng xứ Chuột túi ngay lập tức thay người để đối phó.

Có lẽ, Đan Mạch sẽ phải rất tiếc nuối nếu biết rằng chính sự cẩu thả của họ đã trợ giúp cho đối thủ. Nói vậy bởi lẽ, trong trận đấu vừa qua, đội bóng Bắc Âu đã để lọt "mật thư" vào tay của Australia. Điều đó không khác gì tự vạch đường để giúp Socceroos (biệt danh của đội tuyển Australia) đối phó với mình.

Cụ thể, ở phút 69 (khi Đan Mạch bị dẫn trước 0-1), HLV Kasper Hjulmand đã quyết định tung hai tiền đạo là Robert Skov và Andreas Cornelius vào sân. Trước đó, ông đã sử dụng hai ngôi sao tấn công khác là Kasper Dolberg thay Martin Braithwaite.

Ống kính máy quay ghi lại hình ảnh Robert Skov và Andreas Cornelius mang theo những mảnh giấy trên tay sau khi vào sân. Sau đó, "mật thư" của Đan Mạch đã được truyền tới tay của Christian Eriksen, rồi đưa lại Pierre-Emile Hojbjerg. Điều đáng nói, sau khi xem xong, Hojbjerg đã ném thẳng xuống sân.

Sai lầm dở khóc dở cười, khiến Đan Mạch ôm hận bị đá bay khỏi World Cup - 2

Australia xứng đáng có vé đi tiếp sau chiến thắng trước Đan Mạch (ảnh: ABC News).

Chính sự cẩu thả này khiến Đan Mạch ôm hận. Phát hiện hành động của Hojbjerg, tiền đạo Mitchell Duke của Australia đã nhặt "mật thư" của Đan Mạch lên. Sau đó, anh đưa lại mẩu giấy trên cho HLV Graham Arnold. Trợ lý HLV của Australia, Andrew Clark từng có nhiều năm làm việc ở Đan Mạch nên hiểu ý nghĩa của thông điệp trong "mật thư" này.

Tờ Fox Sport tiết lộ rằng trong đó, HLV Kasper Hjulmand đã yêu cầu Đan Mạch thi đấu với hai tiền đạo cao to và sử dụng những pha tạt cánh đánh đầu. Chỉ hai phút sau khi nhận được "mật thư", HLV Graham Arnold đã điều chỉnh. Ông lập tức đưa trung vệ cao to Bailey Wright vào sân thay tiền vệ tấn công Riley McGree. Australia chủ động chơi với sơ đồ 5-4-1 để hạn chế sức tấn công của Đan Mạch.

Thực tế, đội bóng xứ Chuột túi đã thành công với phương án này. Hàng thủ nhiều lớp của họ đã khiến Đan Mạch gặp bế tắc thực sự và không thể ghi bàn trong những phút còn lại.

Tin liên quan