1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sài Gòn FC phản ứng cách tổ chức V-League 2020

(Dân trí) - Chủ tịch Sài Gòn FC, ông Vũ Tiến Thành, đánh giá không cao cách tổ chức V-League 2020, đồng thời cho rằng với cách tổ chức V-League theo 2 giai đoạn như hiện giờ, rất dễ nẩy sinh tiêu cực.

Sau trận đấu với Bà Rịa Vũng Tàu trên sân Bà Rịa, trong khuôn khổ vòng 1 cúp quốc gia vào ngày 24/5, chủ tịch kiêm HLV trưởng của CLB Sài Gòn FC, ông Vũ Tiến Thành nói: “Tôi cho rằng đang có bất cập giữa V-League và giải hạng Nhất. Các đội hạng Nhất cũng nên có cầu thủ ngoại vì họ cũng là đội chuyên nghiệp. Khi đó, sân chơi cúp quốc gia sẽ tốt hơn”. 

Hiện tại, vì giải hạng Nhất không được phép sử dụng ngoại binh nên khi các đội hạng Nhất gặp các đội thuộc V-League tại cúp quốc gia, các đội thuộc V-League cũng không được sử dụng ngoại binh. Điều đó khiến cho Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành không có ngoại binh trong trận đấu với Ba Rịa Vũng Tàu chiều 24/5 vừa rồi.

Sài Gòn FC phản ứng cách tổ chức V-League 2020 - 1
Chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Vũ Tiến Thành, đánh giá cách tổ chức V-League hiện tại có nhiều bất cập

Điều này theo ông Thành là “bất cập”. Ngoài ra, cũng theo vị chủ tịch kiêm HLV của đội Sài Gòn FC, thể thức thi đấu của V-League 2020 chưa tốt. Ông Thành nói: “Tôi từng góp ý V-League nên kéo dài đến tháng 12, đội tuyển tập trung thì vẫn tập trung trong khoảng thời gian nói trên. Vì muốn đánh giá một nền bóng đá, trước tiên phải đánh giá hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp gồm V-League và hạng Nhất, rồi mới đánh giá đội tuyển quốc gia”.

“Còn nếu tổ chức theo cách hiện tại (phân thành 2 giai đoạn, giai đoạn 2 lại phân nhóm theo kiểu VCK và “VCK ngược” – PV), dễ nẩy sinh tiêu cực. Khó tránh khỏi việc các đội mạnh đủ điểm sẽ tính toán cho các đội ở phía dưới” – ông Thành nói thêm về cách rút ngắn V-League thay vì đá như thể thức cũ là vòng tròn 2 lượt.

Ngoài chuyện dễ nẩy sinh tiêu cực, người đang quản lý CLB Sài Gòn FC cũng chỉ ra nguy cơ chấn thương của các cầu thủ, khi V-League 2020 đá với thể thức hiện tại. 

Ông Vũ Tiến Thành phân tích: “Tôi vẫn giữ quan điểm V-League nên đá 1 tuần/trận. Chứ đá như hiện tại, 4 – 5 ngày/trận, cầu thủ dễ chấn thương. Chúng ta đang có những ca chấn thương của Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Trường, hay những cầu thủ chỉ vừa mối khỏi chấn thương như Văn Thanh, Tuấn Anh. Đá với mật độ hiện tại cầu thủ dễ gặp chấn thương. Mà gặp chấn thương thì họ không tập trung đội tuyển được, đội tuyển lại suy yếu”.

“Tôi cho rằng cần có một cuộc cách mạng mạnh mẽ, để thay đổi V-League và cúp quốc gia, chứ tổ chức như hiện tại kiếm tài trợ rất khó, trong khi Thái Lan nhờ tổ chức giải tốt nên kiếm được nhiều tài trợ” – vị chủ tịch của CLB Sài Gòn FC đưa ra ví dụ phản ánh sức hấp dẫn của V-League kém Thai-League.

T.V