Rooney không rời khỏi MU vì sợ…mất tiền

(Dân trí) - Trong cuốn tự truyện của mình, Sir Alex đã đề cập tới không ít câu chuyện “nằm trong bóng tối”, trong đó, có vụ Rooney muốn rời khỏi MU trong mùa giải trước.

Chuyện Rooney đệ đơn xin ra đi vào mùa giải trước không còn mới mẻ nhưng trong cuốn tự truyện mới xuất bản của mình, Sir Alex đã đào sâu thêm chi tiết vấn đề xung quanh vụ lùm xum này. Cụ thể, “ông già gân” tiết lộ rằng sở dĩ Rooney không rời khỏi MU vì cầu thủ này… không muốn bị mất tiền.

Sir Alex tiết lộ rằng Rooney ở lại MU vì xót tiền

Sir Alex tiết lộ rằng Rooney ở lại MU vì xót tiền


Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm, không chỉ Rooney mà người đại diện của cầu thủ này, Paul Stretford cũng đã tới gặp Giám đốc điều hành David Gill để yêu cầu cho phép thân chủ của mình được tự do ra đi.

Nguyên nhân mà phía Rooney đưa ra là cầu thủ này đã quá ngán ngẩm với việc phải thi đấu ở vị trí không đúng với sở trường. Tuy nhiên, Sir Alex cho rằng tiền bạc là một trong những vấn đề đã níu chân “Gã Shrek” ở lại với đội bóng.

Trong phát biểu trên đài Sky Sports, ông cho biết: “Có một điều lưu ý rằng: trong điều khoản hợp đồng quy định, nếu như bạn viết lá đơn yêu cầu rời khỏi đội bóng, bạn sẽ phải chịu mọi phí tổn đã được đề ra. Cậu ấy chưa bao giờ thừa nhận điều đó và cũng chẳng dám viết đơn xin chuyển nhượng. Đó có thể là nỗi đau với Wayne Rooney”.

Bên cạnh đó, cũng trong cuốn tự truyện của mình, cựu HLV của MU cũng đề cập tới việc Rooney đã phải đấu tranh như thế nào để duy trì mức đãi ngộ cao nhất cùng với Ryan Giggs hay C.Ronaldo. Ngoài ra, Sir Alex cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với việc HLV Roy Hodgson cho phép Rooney nghỉ 1 tuần trước Euro 2012 khởi tranh.

H.Long
Theo Daily Mail