Ronaldo rực sáng, Real hạ Ajax để cầm chắc ngôi đầu
(Dân trí) - C. Ronaldo tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao khi lập cú đúp giúp Real Madrid đè bẹp Ajax 4-0 tại Amsterdam Arena. Đoàn quân HLV Mourinho chính thức giành ngôi đầu bảng G Champions League với 13 điểm/5 trận.

Benzema khai thông thế bế tắc cho Real Madrid
Đối diện Ajax, Real Madrid cũng gặp không ít khó khăn ở đầu trận do thiếu vắng nhiều trụ cột. Tuy nhiên, với bản lĩnh của đội bóng lớn, “Kền kền trắng” đã vượt qua được khó khăn ban đầu để có được thắng lợi 4-0 nhờ các bàn thắng của Benzema, Arbeloa cùng cú đúp nơi Cristiano Ronaldo.
Lượt 5 vòng bảng Champions League |
Thứ Tư, 24/11 (2h45) Bảng E Roma 3-2 Bayern Munchen FC Basel 1-0 CFR Cluj Bảng F Spartak 0-3 Marseille Chelsea 2-1 Zilina Bảng G Ajax 0-4 Real Madrid Auxerre 0-2 AC Milan Bảng H Braga 2-0 Arsenal Partizan 0-3 Shakhtar |

Ajax thua đậm dù tạo ra không ít cơ hội
Cơ hội đầu tiên của Real đến từ pha dứt điểm tầm xa của Mesut Oezil đưa bóng đi sạt xà ngang. Sau đó, Ronaldo đột phá rồi sút bóng nhanh trong vòng cấm, thủ thành Stekelenburg đã bất lực nhưng hậu vệ Van der Wiel đã kịp cản phá trên vạch vôi cứu Ajax một bàn thua.
Đến phút 20, Ajax cũng có cơ hội khá rõ rệt khi El Hamdaoui chuyền bóng thông minh cho Luis Suarez ở tư thế trống trải, tuy nhiên tiền đạo người Uruguay lại dứt điểm ra ngoài trong tình huống đối diện với Iker Casillas.
Trong thế trận cân bằng đó, Karim Benzema lại sắm vai người hùng cho Real Madrid ở phút 36. Xabi Alonso phóng đường chuyền dài đầy nhạy cảm cho Benzema băng xuống dứt điểm lạnh lùng không cho Stekelenburg cơ hội cản phá, đưa Real Madrid vượt lên dẫn trước 1-0.

Ronaldo rực sáng với cú đúp trong hiệp 2
Sang hiệp 2, Real Madrid chơi đầy hưng phấn khi tạo ra liên tiếp các tình huống sóng gió về phía cầu môn Stekelenburg. Phút 47, C. Ronaldo tung cú nã đại bác khiến Stekelenburg phải rất vất vả mới cản phá đưa bóng đập xà ngang rồi đi ra ngoài.
Ajax không chấp nhận đầu hàng sớm, họ vẫn quyết tâm dồn lên và Jan Vertonghen tung cú sút xa từ cự ly 22m khiến Casillas phải trổ tài ở phút 68. Nhưng đúng 2 phút sau, Ronaldo đã lên tiếng khi đệm lòng dễ dàng từ đường chuyền dọn cỗ của Di Maria, đào sâu cách biệt lên thành 3-0 cho “Kền kền trắng”.
Và đến phút 80, Oezil bị Emmanuelson kéo ngã trong vòng cấm và trọng tài cho Real Madrid được hưởng quả 11m. Trên chấm phạt đền, Ronaldo dễ dàng đánh bại Stekelenburg ấn định thắng lợi 4-0 cho Real và hoàn tất cú đúp cho riêng mình.
Trong những phút bù giờ, cả Ramos lẫn Xabi Alonso đều phải nhận thẻ vàng thứ hai do lỗi câu giờ, Real kết thúc trận đấu với 9 người trên sân, tuy nhiên điều đó không khiến chiến thắng của Los Blancos trở nên nhạt nhòa.
Đội hình thi đấu:
Ajax: Stekelenburg; Van der Wiel, Alderweireld, Verthongen, Anita; Enoh, Sulejmani (Eriksen, 88), De Jong (Lindgren, 77), Emmanuelson; El Hamdaoui (De Zeeuw, 45), Luis Suárez.
Real Madrid: Casillas; Arbeloa, Sergio Ramos, Albiol, Marcelo; Lass Diarra (Mateos, 81), Xabi Alonso, Pedro León (Di María, 65), Ozil; Cristiano Ronaldo, Benzema (Canales, 83).
Bảng G Champions League sau lượt trận thứ 5 | |||||||
TT | Đội | Điểm | Trận | T | H | B | H/s |
1 | Real Madrid | 13 | 5 | 4 | 1 | 0 | 11-2 |
2 | AC Milan | 8 | 5 | 2 | 2 | 1 | 7-5 |
3 | Ajax | 4 | 5 | 1 | 1 | 3 | 4-10 |
4 | Auxerre | 3 | 5 | 1 | 0 | 4 | 3-8 |
Anh Tuấn