“Ronaldinho đang suy sụp tinh thần tại nhà tù Paraguay”

(Dân trí) - Cựu tiền đạo đội tuyển Paraguay, Nelson Cuevas đã vào tù thăm Ronaldinho và chia sẻ, cựu ngôi sao Brazil đang suy sụp tinh thần sau hơn 3 tuần mất tự do.

Sau khi bị bắt do dùng hộ chiếu giả, Ronaldinho cùng anh trai đã có 24 ngày ngồi tù ở Paraguay. Ngôi sao người Brazil đang nhờ luật sư kháng cáo, nhưng tình cảnh của anh đang bế tắc với những cáo buộc mới liên quan đến rửa tiền.

Ngày hôm qua, cựu tiền đạo đội tuyển Paraguay, Nelson Cuevas được đặc cách vào tù thăm Ronaldinho. Đây là người hiếm hoi được vào thăm Ronaldinho trong bối cảnh nhạy cảm này.

“Ronaldinho đang suy sụp tinh thần tại nhà tù Paraguay” - 1

Cuevas vào tù thăm Ronaldinho ngày hôm qua

Chia sẻ với báo giới Paraguay về tình cảnh của Ronaldinho, Nelson Cueves cho biết: “Ronaldinho không ổn chút nào. Điều đặc biệt nhất ở anh ấy là nụ cười, sự rung cảm tốt, nhưng hôm nay, nụ cười đó đã tắt, vì anh ấy đang ở trong tù. Đó là nơi mà anh ấy hoàn toàn không quen.

Tôi đã nói chuyện với anh ấy trong khoảng 5-6 giờ. Đó là tình huống phức tạp. Từ những gì tôi cảm nhận được, anh ấy thậm chí không biết mình đang ở đâu. Ronaldinho là nạn nhân của tất cả điều này. Anh ấy vô tội”.

Hiện tại, Tòa án công lý tối cao ở Paraguay đang dừng hoạt động, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều đó khiến quá trình thu thập bằng chứng ngoại phạm của Ronaldinho và anh trai bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đồng đội cũ Rivaldo cũng buồn nói về tình cảnh của cựu ngôi sao Barcelona: “Tôi không liên lạc với Ronaldinho kể từ khi cậu ấy bị bắt ở Paraguay. Dù vậy, tôi có đọc tin tức về Ronaldinho, lo lắng và buồn.

Việc Ronaldinho ngồi tù làm tổn hại danh tiếng, đồng thời là chương đen tối trong cuộc đời của cậu ấy. Ronaldinho Gaucho là chàng trai xuất chúng, vui vẻ và luôn yêu thương mọi người.

Thật khó để hiểu chính xác điều gì đã xảy ra trong hoàn cảnh Ronaldinho dùng hộ chiếu giả. Tôi muốn ủng hộ Ronaldinho và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Tôi biết cậu ấy phải khó chịu khi đón sinh nhật trong phòng giam giữ ở nước ngoài”.

Thùy Anh