1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Rivaldo: “Đây là chương đen tối trong cuộc đời Ronaldinho”

(Dân trí) - Đồng đội cũ Rivaldo buồn vì Ronaldinho phải ngồi tù và khẳng định danh tiếng của cựu ngôi sao Barcelona đang bị tổn hại nặng nề.

Ronaldinho đã phải ngồi tù ở Paraguay hơn 3 tuần do dùng hộ chiếu giả. Dinho cùng anh trai đứng trước nguy cơ phải lĩnh án tù 10 năm, khi xuất hiện những cáo buộc liên quan đến rửa tiền.

Phát biểu trên tờ Daily Star, Rivaldo buồn bã chia sẻ về đồng đội cũ: “Tôi không liên lạc với Ronaldinho kể từ khi cậu ấy bị bắt ở Paraguay. Dù vậy, tôi có đọc tin tức về Ronaldinho, lo lắng và buồn.

Rivaldo: “Đây là chương đen tối trong cuộc đời Ronaldinho” - 1

Rivaldo buồn bã vì tình cảnh hiện tại của Ronaldinho

Việc Ronaldinho ngồi tù làm tổn hại danh tiếng, đồng thời là chương đen tối trong cuộc đời của cậu ấy. Ronaldinho Gaucho là chàng trai xuất chúng, vui vẻ và luôn yêu thương mọi người.

Thật khó để hiểu chính xác điều gì đã xảy ra trong hoàn cảnh Ronaldinho dùng hộ chiếu giả. Tôi muốn ủng hộ Ronaldinho và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Tôi biết cậu ấy phải khó chịu khi đón sinh nhật trong phòng giam giữ ở nước ngoài”.

Ronadinho đón sinh nhật trong tù ngày 21/3 ở tuổi 40. An ủi duy nhất cho cựu ngôi sao PSG, Barcelona là anh dành đươc danh hiệu vô địch giải đấu bóng đá trong tù và nhận được sự mến mộ đặc biệt.

Rivaldo cùng Ronaldo “béo”, Ronaldinho là “bộ ba R” danh tiếng giúp Brazil chơi thăng hoa và lên ngôi vô địch ở World Cup 2002. Rivaldo giải nghệ ngay sau mùa giải đó, còn Ronaldinho tiếp tục thi đấu cho Brazil ở World Cup 2006 và 2010.

Một ngôi sao Brazil khác là Kaka cũng chia sẻ về tình cảnh của Ronaldinho: “Thật buồn khi chứng kiến Ronaldinho đang chịu tình cảnh như vậy. Chúng tôi không có nhiều thông tin để biết được những điều gì đã xảy ra, mà chỉ đọc thông tin báo chí đăng tải.

Chúng tôi là những người bạn tốt của nhau, trong quá khứ, tôi và anh ấy đã cùng nhau chinh phục những đỉnh cao. Do đó, tôi rất buồn khi chứng kiến Ronaldinho bị đi tù.

Tôi chỉ có thể hỗ trợ anh ấy bằng việc cầu nguyện, mong cho chuyện này được giải quyết càng nhanh càng tốt, để cho anh ấy có thể thoát khỏi tình cảnh hiện tại. Để chúng ta có thể thấy hình ảnh thường thấy của Ronaldinho, anh ấy mỉm cười và được chơi bóng với niềm vui của mình”.

Thùy Anh