Roland Garros: Nadal vào chung kết gặp Thiem

(Dân trí) - Với những chiến thắng nhanh chóng ở các trận đấu bán kết, hạt giống số 1 Rafael Nadal và hạt giống số 7 Dominic Thiem đã giành vé vào chung kết. Thiem sẽ thách thức tay vợt có 10 danh hiệu vô địch Roland Garros ở trận đấu vào ngày mai.

Ở trận bán kết thứ nhất, Thiem phải đối đầu với hiện tượng Cecchinato, tay vợt không được xếp hạng hạt giống "vô tình" lọt vào bán kết Roland Garros. Tại các vòng đấu trước, Cecchinato tạo ấn tượng mạnh và trên con đường anh qua có cả "xác" của những tên tuổi lớn như Goffin, Djokovic.

Tuy nhiên, Cecchinato không thể tiếp tục tạo bất ngờ khi phải đối đầu với một trong những tay vợt xuất sắc nhất trên mặt sân đất nện hiện nay. Cùng với Nadal và Zverev, Thiem nằm trong tốp 3 tay vợt thế hiện nay nếu chỉ tính riêng ở mặt sân đất nện. Tay vợt người Áo có chút vất vả, song cũng vẫn thắng 3-0 (7-5, 7-6, 6-1) sau 2 giờ 20 phút thi đấu.

Với việc giành quyền lọt vào bán kết Thiem trở thành tay vợt Áo đầu tiên vào chung kết kể từ năm 1995 khi Thomas Muster đăng quang ngôi vô địch.

"Có lẽ kinh nghiệm trợ giúp tôi một chút, nhưng bước ngoặt lớn nhất có lẽ là loạt tiebreak ở set hai, vì tôi đã rất gần thất bại. Tôi nghĩ rằng mình cứu thành công ba match-point nó", Thiem phát biểu sau trận đấu.


Nadal giành chiến thắng trước Del Potro để vào chung kết

Nadal giành chiến thắng trước Del Potro để vào chung kết

Thiem sẽ đối đầu với Nadal ở chung kết, tay vợt hạt giống số 1 được đánh giá có thể sẽ phải đối đầu với khó khăn lớn khi mà đối thủ của anh là Martin Del Potro, một tòa tháp trên sân đấu. Del Potro là hạt giống số 5 của giải, anh cũng có phong độ tốt trong những vòng đấu đã qua của Roland Garros.

Dẫu vậy thì trên thực tế Nadal có chiến thắng khá dễ dàng, anh còn thi đấu ít hơn cả Thiem... ba phút. Không phải Del Potro chơi tồi mà Nadal quá xuất sắc, tay vợt người Tây Ban Nha không có ace, mắc tới ba lỗi kép, song anh có tỉ lệ giành điểm khi có quyền giao bóng lên tới 70%. Điều quan trọng nhất, Nadal không cho đối phương cơ hội chiến thắng, anh cứu thành công cả 7/7 break-point.

Nadal cầm giao bóng trước ở trận chung kết và Del Potro bám đuổi khá dễ dàng. Trong 9 game đầu tiên, chỉ có Nadal phải cứu break-point trong khi tay vợt người Argentina liên tục thắng nhanh. Game ba Nadal cứu tripble break-point, game chín anh cũng phải cứu ba break point mới bảo vệ game thành công.


Del Potro dừng bước ở bán kết

Del Potro dừng bước ở bán kết

Tuy nhiên, Del Potro chơi không tốt ở game 10, anh liên tục để Nadal dẫn điểm trước và để đối phương bẻ game ở set-point thứ hai để kết thúc set đầu (6-4).

Dường như việc bị thua khá bất ngờ ở set 1 khiến Del Potro bị tâm lý nên tay vợt người Argentina chơi chệch choạc ở set hai. Nadal dễ dàng dẫn trước 5-0 sau khi có hai break, Del Potro còn suýt thua trắng ở set này, game sáu anh cứu hai set-point mới có được game thắng danh dự. Nadal thắng 6-1 khá dễ dàng ở set hai.

Thua hai set khiến cơ hội vào chung kết của Del Potro nhỏ dần lại, anh tiếp tục khởi đầu tồi ở set ba khi để mất game. Nadal chơi khá thoải mái, anh tiếp tục nới rộng khoảng cách lên 4-1 sau khi bẻ thành công game năm. Mất thời gian hơn set hai một chút, song Nadal vẫn thắng cách biệt (6-2) để khép lại trận bán kết thứ hai.

P.S

Đang được quan tâm