Thứ ba, 06/10/2020 - 06:52

Roland Garros 2020: Djokovic lần thứ 14 lọt vào tứ kết

Dân trí

Hạt giống số 1 Novak Djokovic đã vượt qua Karen Khachanov với tỷ số 6-4, 6-3, 6-3 để lần thứ 14 lọt vào tứ kết. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là hạt giống 17 Pablo Carreno Busta

Djokovic không để thua bất cứ set đấu nào trong ba trận đấu đầu tiên và anh gặp phải một thách thức thực sự tại vòng bốn khi đối đầu đầu với Khachanov, tay vợt từng có một chiến thắng trong sáu lần đối đầu trước đây giữa hai người. Tuy nhiên, bốn trận đấu gần nhất gặp nhau, Djokovic đều giành chiến thắng.

Thách thức từ Khachanov là không nhỏ, nhưng Djokovic đã vượt qua trận đấu tại vòng bốn với thành tích tiếp tục không thua. Trên thực tế Khachanov luôn ở thế bám đuổi Djokovic trong cả ba set và hạt giống số 1 đã bứt phá mạnh trong giai đoạn cuối các set để giành chiến thắng.

Roland Garros 2020: Djokovic lần thứ 14 lọt vào tứ kết - 1

Djokovic vẫn chưa để thua một set trên đường vào tứ kết Roland Garros 2020

“Đó là khá đồng đều trong cả ba set và tôi đã cố gắng phá vỡ sự kháng cự của anh ấy vào cuối mỗi set nhưng đó chắc chắn là một kết thúc. Tôi rất vui vì cách tôi đã kết thúc trận đấu này”, Djokovic phát biểu sau trận đấu.

Djokovic lọt vào tứ kết Grand Slam thứ 47 và thứ 11 liên tiếp tại Roland Garros và sẽ đối đầu với hạt giống số 17 Pablo Carreno Busta của Tây Ban Nha. Carreno Busta, người đã thắng Daniel Altmaier 6-2, 7-5, 6-2 ở trận đấu muộn nhất của vòng bốn. Tay vợt người Tây Ban Nha đã hưởng lợi khi hai người đối đầu với nhau ở vòng 4 US Open, Djokovic đã bị loại sau khi đánh bóng trúng trọng tài dây và bị loại.

Djokovic phải đối diện với sự kháng cự quyết liệt của Khachanov trong set một, tay vợt người Nga liên tục bám đuổi tỉ số. Phải tới game thứ 8, Djokovic mới bẻ game thành công vượt lên dẫn trước 5-3. Khachanov đã không bỏ cuộc, anh cũng đã đáp trả quyết liệt và đòi break thành công ở game 9, tuy nhiên hạt giông số 14 lại không thể bảo vệ game 10, để Djokovic thắng 6-4.

Roland Garros 2020: Djokovic lần thứ 14 lọt vào tứ kết - 2

Khachanov vẫn ở thế yếu hơn trong cuộc đối đầu thứ 7 với Nole

Trong set hai, Djokovic bẻ game 4 để vượt lên dẫn 3-1.Tại game 7, tay vợt người Serbia đối diện với triple break point, anh đã giành những điểm số liên tiếp để cứu game thành công vươn lên dẫn 5-2. 

Tới lượt Khachanov thể hiện bản lĩnh khi đối diện với triple set point ở game 8, dù khá vất vả nhưng Khachanov cũng cứu game thành công. Dẫu vậy, cơ hội chiến thắng vẫn nằm trong tầm tay Nole và anh thi đấu vượt trội trong game 9 để chốt lại kết quả 6-3 cho set hai.

Khachanov đã để mất break ngay khi bước vào set ba, anh đòi được break ở game 4. Tuy nhiên càng về cuối trận tay vợt người Nga càng tỏ ra hụt hơi. Sau khi vươn lên dẫn trước 3-2, Khachanov thua liền bốn game, trong đó có hai game anh cầm giao bóng và Djokovic đã kết thúc set 3 với tỷ số 6-3. 

Có một khoảnh khắc khiến Djokovic lo lắng ở trận đấu tại vòng bốn khi một quả bóng bay khỏi cú đánh của anh đập vào đầu trọng tài dây, làm sống lại những ký ức về việc anh đã bị loại sau cú trả bóng vô tình của đưa bóng trúng cổ nữ trọng tài dây ở US Open. Tai nạn này hoàn toàn vô tình, Djokovic không có lỗi, anh cũng xin lỗi nữ trọng tài và tiếp tục trận đấu.

Phù Sa

Từ khóa:
Đáng quan tâm