Ribery tố Blatter cơ cấu Quả bóng vàng cho C.Ronaldo

(Dân trí) - Franck Ribery vừa lên tiếng công kích hệ thống bình chọn Quả bóng vàng khi cho rằng kết quả năm ngoái (C.Ronaldo giành chiến thắng) đã được cơ cấu từ trước. Không những vậy, ngôi sao người Pháp lo ngại mọi chuyện sẽ lặp lại trong năm nay.

Năm ngoái, Ribery tràn trề cơ hội giành danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) sau một mùa giải đại thành công với Bayern Munich (ăn ba). Thậm chí trước khi kết quả được công bố trong đêm Gala, ngôi sao người Pháp còn trả lời một cách đầy tự tin trước báo giới rằng anh sẽ giành chiến thắng.

Ribery cho rằng kết quả bình chọn QBV 2013 đã được cơ cấu từ
trước

Ribery cho rằng kết quả bình chọn QBV 2013 đã được cơ cấu từ trước

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng, như mọi người đều biết, cầu thủ giành danh hiệu QBV FIFA 2013 lại là C.Ronaldo. Ribery không hài lòng với kết quả đó, nhưng cho đến bây giờ, thời điểm cuộc đua giành QBV FIFA 2014 đang nóng lên từng ngày, anh mới nói ra suy nghĩ thật của mình trước báo giới.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Sport Bild, ngôi sao người Pháp nhớ lại Gala trao giải Quả bóng vàng năm ngoái: “Tôi thấy Blatter ôm C.Ronaldo và cả gia đình cậu ta có mặt ở đó. Tôi đâu có ngu ngốc. Bạn sẽ không bao giờ đưa cả gia đình tới dự lễ nếu bạn không giành chiến thắng. Tôi đã học được rất nhiều từ Gala trao giải Quả bóng vàng năm ngoái. Vì vậy, tôi đã nói với vợ tôi rằng tôi sẽ không giành chiến thắng.”

Ribery khẳng định tất cả mọi thứ đã được cơ cấu: “Những Quả bóng vàng không được dành cho những cầu thủ xuất sắc hơn. Tất cả đều được cơ cấu. Fabio Cannavaro giành Quả bóng vàng 2006 sau khi vô địch World Cup, vì vậy năm nay Neuer hoặc Robben phải giành chiến thắng.

Manu (Neuer) đã giành được mọi danh hiệu, một người đàn ông tuyệt vời và không hề ngạo mạn. Arjen (Robben) đã chơi một mùa giải đáng kinh ngạc tại Bundesliga và trải quả một kỳ World Cup tuyệt vời. Nhưng tôi sợ mọi thứ lại được cơ cấu lần nữa. Tôi không ghen tị vì danh hiệu này không có ý nghĩa gì với tôi, tôi hài lòng với những gì tôi có được tại Munich. Khi 70 ngàn người hâm mộ hô vang tên tôi trên sân Allianz Arena, tôi có thể về nhà trong niềm hạnh phúc.”

Bên cạnh những chỉ trích nhằm về phía FIFA, Ribery cũng tiết lộ về câu chuyện “thâm cung bí sử” khác trong sự nghiệp của mình. Tiền vệ người Pháp cho biết: “Năm 2009, thời điểm Louis van Gaal đến (dẫn dắt Bayern), tôi gặp phải rất nhiều khó khăn. Đã có những lời đề nghị từ Juventus, Inter Milan, Chelsea, Manchester City, Real Madrid, FC Barcelona... Lúc đó tôi vẫn còn khá trẻ và thật khó để đưa ra quyết định. Thời điểm đó, vợ tôi đã khuyên tôi: “Nếu điều đó làm anh hạnh phúc, hãy đến Madrid”. Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng. Đối với tôi, họ sẵn sàng chi ra 80 triệu euro (Real Madrid lẫn Chelsea).”

Duy Khánh