1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Real Madrid ra quyết định cuối cùng với Kylian Mbappe

Sông Lam

(Dân trí) - Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez đã đưa ra quyết định cuối cùng về việc chiêu mộ tiền đạo Kylian Mbappe ở mùa hè này.

Kylian Mbappe đã từ chối gia hạn hợp đồng thêm một năm (đến năm 2025) với Paris Saint Germain (PSG), đồng nghĩa đội bóng thủ đô Paris sẵn sàng để tiền đạo người Pháp ra đi ngay mùa hè này nhằm tránh mất trắng anh vào năm sau.

Hàng loạt "ông lớn" dành sự quan tâm đặc biệt cho Mbappe, tuy nhiên, Real Madrid (đội bóng từng săn đón chân sút người Pháp vào mùa hè năm ngoái)  lúc này lại không còn thể hiện sự mặn mà như trước.

Real Madrid ra quyết định cuối cùng với Kylian Mbappe - 1

Real Madrid chốt chiêu mộ tiền đạo Joselu của Espanyol và đây là bản hợp đồng cuối cùng ở mùa hè này (Ảnh: Getty).

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez xác nhận đã ký hợp đồng mượn tiền đạo Joselu kèm theo điều khoản mua đứt từ Espanyol. Điều này đồng nghĩa Mbappe đã hết cơ hội gia nhập đội chủ sân Bernabeu ở mùa hè này.

Tờ Marca của Tây Ban Nha cũng khẳng định Real Madrid chấp nhận việc không thể sở hữu Kylian Mbappe vào mùa giải 2023-24. Tuy nhiên, vào đầu năm 2024, đội bóng thủ đô Tây Ban Nha sẽ gửi hợp đồng sơ bộ đến Mbappe để chắc chắn rằng cầu thủ này sẽ cập bến Bernabeu dưới dạng tự do vào mùa giải 2024-25.

Real Madrid ra quyết định cuối cùng với Kylian Mbappe - 2

Real Madrid rút lui trong việc cạnh tranh chữ ký của Mbappe ở mùa hè này (Ảnh: Getty).

Nếu Mbappe không ký vào hợp đồng sơ bộ, Real Madrid sẽ chấm dứt mọi liên hệ với tiền đạo người Pháp. "Real không muốn lặp lại sai lầm trong hè 2022. Đây là cơ hội cuối để Mbappe đến Madrid", Marca cho biết.

Với việc Real Madrid rút lui thương vụ Mbappe đã mở ra cơ hội cho Man Utd. "Quỷ đỏ" đã được liên kết với một vụ chuyển nhượng cho tiền đạo 24 tuổi người Pháp trong bối cảnh tỷ phú Qatar Sheikh Jassim sắp mua lại đội bóng.

Với túi tiền không đáy của ông chủ mới, "Quỷ đỏ" hoàn toàn đủ khả năng thực hiện một vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử cho Mbappe.