Real Madrid gặp khó, Sergio Ramos thể hiện quyền uy "anh cả"

(Dân trí) - Theo tờ AS, Sergio Ramos đã tổ chức cuộc họp khẩn với các thành viên của Real Madrid (không có HLV Zidane) sau trận thua trước Shakhtar Donetsk.

Real Madrid đang đứng trước nguy cơ lớn bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng sau thất bại trước Shakhtar Donetsk vừa qua. Hiện tại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ xếp thứ 3 bảng B với 7 điểm sau 5 trận.

Real Madrid gặp khó, Sergio Ramos thể hiện quyền uy anh cả - 1

Sergio Ramos trở thành điểm tựa tinh thần cho Real Madrid ở thời điểm khó khăn

Nếu muốn đi tiếp (với quyền tự quyết), Real Madrid buộc phải giành chiến thắng trước Gladbach trong trận đấu cuối cùng tại sân nhà Alfredo Di Stefano. Đây có thể là trận đấu định đoạt tương lai của HLV Zidane.

Theo nguồn tin từ báo giới Tây Ban Nha, chiến lược gia người Pháp sẽ bị sa thải nếu như không thể giúp Real Madrid vượt qua vòng bảng Champions League.

Trong bối cảnh khó khăn, Sergio Ramos đã thể hiện uy quyền của "anh cả" đội bóng. Tờ AS tiết lộ, ngay sau trận đấu với Shakhtar Donetsk, trung vệ người Tây Ban Nha đã tổ chức cuộc họp khẩn, với sự tham gia của các thành viên đội 1 của CLB. HLV Zidane không xuất hiện trong buổi họp này.

Trong đó, Sergio Ramos nhấn mạnh với các đồng đội: "Đây là Real Madrid, đội bóng của các quý ông. Chúng ta phải cùng nhau để thoát khỏi tình trạng tồi tệ này.

Chúng ta chỉ cần giành chiến thắng để vượt qua vòng bảng Champions League. Chính chúng ta quyết định số phận của mình. Chúng ta phải cùng nhau sống chết ở lượt đấu cuối cùng".

Real Madrid gặp khó, Sergio Ramos thể hiện quyền uy anh cả - 2

HLV Zidane bị đẩy vào thế chân tường

Có một thống kê tốt với Real Madrid là họ luôn thể hiện được bản lĩnh khi bị đẩy vào thế chân tường. Trong quá khứ, Los Blancos đã vượt qua vòng bảng trong cả 6 lần bị đẩy vào thế sống còn ở lượt trận cuối cùng Champions League.

Trong thời gian qua, Sergio Ramos đã nghỉ thi đấu vì chấn thương. Điều đó đẩy CLB vào thế vô cùng khó khăn, khi hàng thủ thi đấu quá kém. Dù sao, tinh thần của thủ quân Real Madrid là điều mà CLB rất cần ở thời điểm này.

Sergio Ramos chỉ còn 1 năm hợp đồng với Real Madrid. Thông thường, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ ký hợp đồng theo từng năm một với những cầu thủ luống tuổi nhưng Sergio Ramos có thể nhận được ngoại lệ, khi được trao hợp đồng mới có thời hạn 2 năm.

HLV Zidane cũng thừa nhận rằng muốn Sergio Ramos kết thúc sự nghiệp trong màu áo Real Madrid. Ông nói: "Sergio Ramos là thủ lĩnh của CLB. Tôi muốn thấy anh ấy kết thúc sự nghiệp ở đây. Đó cũng là điều anh ấy luôn muốn hướng tới. Tôi không nghi ngờ về việc Sergio Ramos sẽ tiếp tục ở lại và cùng CLB làm nên lịch sử".

Tin liên quan