1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Real Madrid, Barcelona thắng kiện UEFA vụ European Super League

Thùy Anh

(Dân trí) - Biện pháp cứng rắn của UEFA trong vụ European Super League đã gặp phải trở ngại lớn khi Tòa án thông báo nhóm đội bóng Real Madrid, Juventus và Barcelona thắng kiện.

Real Madrid thông báo trên trang chủ của mình: "Barcelona, Juventus, Real Madrid bày tỏ sự hài lòng với quyết định của Tòa án trong ngày hôm nay. Theo quyết định này, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) phải thu hồi án phạt chống lại các CLB sáng lập European Super League ngay lập tức.

Tòa án bác bỏ đơn kháng cáo do UEFA đưa ra và sẽ có biện pháp trừng phạt về tài chính và trách nhiệm hình sự nếu UEFA không tuân thủ quyết định của Tòa án".

Real Madrid, Barcelona thắng kiện UEFA vụ European Super League - 1

Tòa án xử UEFA thua kiện trong cuộc chiến pháp với Real Madrid, Barcelona, Juventus.

Bên cạnh đó, Real Madrid khẳng định sẽ theo đuổi dự án European Super League đến cùng: "Chúng tôi vẫn cam kết thực hiện mục tiêu phát triển dự án này dựa trên những góp ý mang tính xây dựng của người hâm mộ, các cầu thủ, HLV, các CLB,…

Dự án European Super League sẽ được xem xét lại để cải thiện thông qua hình thức đối thoại trực tiếp. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của dự án và luôn tôn trọng các quy định của Liên minh châu Âu".

Tháng 4/2021, dự án European Super bất ngờ xuất hiện, như quả bom làm rung chuyển bóng đá châu Âu. 12 CLB bao gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Inter Milan, AC Milan và Juventus cùng ký bản kế hoạch thành lập giải đấu mới.

Real Madrid, Barcelona thắng kiện UEFA vụ European Super League - 2

Real Madrid, Barcelona và Juventus quyết theo đuổi European Super League đến cùng.

Trước sự cứng rắn của UEFA như cấm các đội bóng tham gia giải quốc nội hay cấm cầu thủ dự Euro lẫn World Cup thì 9/12 đội bóng quyết định rút lui khỏi European League sau ba ngày tham gia dự án này.

Tuy nhiên, ba đội bóng gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn quyết tâm theo đuổi giải đấu này đến cùng bất chấp sự đe dọa từ UEFA. Với quyết định của Tòa án thì rõ ràng UEFA đang thất thế trong cuộc chiến pháp lý với những CLB được coi là có ảnh hưởng lớn nhất ở European Super League.