Rafael Nadal quyết định không tham dự Rogers Cup

Kim Anh

(Dân trí) - Để có được thể lực tốt nhất trước thềm US Open 2022, tay vợt Rafael Nadal quyết định không tham dự Rogers Cup vào đầu tuần tới.

Rogers Cup (tên gọi khác là Canadian Open) sẽ diễn ra từ 8/8 đến 14/8 tại Canada. Novak Djokovic đã không thể tham dự giải đấu này do không đáp ứng được yêu cầu về tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngày hôm qua, đến lượt Nadal thông báo sẽ không dự Rogers Cup 2022: "Trong suốt nhiều tuần qua, mọi thứ đã tiến triển tốt hơn. 4 ngày trước, tôi đã bắt đầu tập luyện và thực hiện những cú giao bóng. Tuy nhiên tôi cảm thấy không ổn khi thực hiện động tác này.

Rafael Nadal quyết định không tham dự Rogers Cup - 1

Sau Djokovic, đến lượt Rafael Nadal không tham dự giải ATP Masters 1000 - Rogers Cup tại Canada (Ảnh: AP).

Do vậy tôi quyết định sẽ kéo dài thêm thời gian nghỉ ngơi để kiểm tra lại toàn diện. Tôi sẽ không tới Canada để dự Rogers Cup. Đây là điều đáng tiếc. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ tham dự giải đấu này nhiều lần nữa".

Đánh giá về Rafael Nadal, đồng hương Carlos Alcaraz không giấu được sự khâm phục với ngôi sao 22 lần vô địch Grand Slam: "Tôi đã học hỏi Nadal về tinh thần chiến đấu không bao giờ bỏ cuộc.

Nhiều người từng xem trận chung kết Australia Open 2022 thấy rằng anh ấy lẽ ra đã thua trận trước Daniil Medvedev nhưng vẫn trở lại thần kỳ ra sao. Từ trận đấu với anh ấy ở bán kết Indian Wells Masters 2022, tôi đã có được tinh thần chiến đấu không bao giờ bỏ cuộc và chiến đấu cho đến tình huống cuối cùng".

Với việc cả Djokovic và Nadal cùng vắng mặt ở Rogers Cup, khả năng hai tay vợt hàng đầu thế giới này có dự US Open (diễn ra từ 29/8 đến 11/9) hay không vẫn chưa có gì là chắc chắn. Điều đó mở ra cơ hội vô địch tại New York cho các ngôi sao khác.

Tay vợt người Mỹ Taylor Fritz chia sẻ về tham vọng của bản thân: "Bạn biết đấy, nếu không có cả Nadal và Djokovic, đồng thời tôi có phong độ cao ở giải đấu tới, rất có thể tôi sẽ là ứng viên nặng ký cho chức vô địch.

Tuy nhiên đó không phải là mục tiêu hàng đầu của tôi. Trước mắt tôi muốn tập trung cải thiện thứ hạng để dự giải ATP Finals vào cuối năm và kết thúc vị trí trong top 10 của ATP.