Rafa Benitez tố cáo Valencia “đóng kịch”

(Dân trí) - Sau thất bại 1-2 trước MU tại Old Trafford đêm qua, HLV Rafa Benitez không khỏi cay cú và ông cho rằng sự thiếu may mắn, cộng thêm việc Valencia đã đóng kịch kiếm về quả 11m cho MU khiến Liverpool trắng tay.

 

Liverpool đã có sự khởi đầu hoàn hảo bằng pha đánh đầu mở tỷ số từ khá sớm của Fernando Torres. Tuy nhiên, sau đó Valencia đã kiếm về quả 11m sau pha tranh chấp cùng Mascherano (Rooney thực hiện thành công) trước khi Park Ji Sung ấn định kết quả 2-1 trong hiệp 2.
 
 
Rafa Benitez tố cáo Valencia “đóng kịch” - 1

Benitez cho rằng Valencia đã "đóng kịch" quá giỏi

 

Sau trận đấu, HLV Rafa Benitez tỏ ra cay cú và chỉ trích Antonio Valencia là kẻ “lừa đảo” trong tình huống mà Liverpool bị thổi 11m: “Tôi nghĩ thật vô lý khi Liverpool phải chịu quả 11m đó. Hành động ngã của Valencia thật là kỳ quặc.

 

Tôi đã xem lại pha quay chậm nhiều lần và cảm thất vô cùng bực tức. Tôi không hiểu sao cậu ta lại có thể ngã đẹp vào vòng cấm đến như vậy. Quả penalty đáng ngờ đó là điểm khác biệt lớn, rất lớn ở trận đấu này. Mọi thứ đã thay đổi quá nhanh kể từ khi Liverpool phải nhận bàn thua đó”.

 

HLV Alex Ferguson cũng không chịu ngồi yên và phản bác rằng ở tình huống đó, đáng lý ra Mascherano phải nhận thẻ đỏ: “Tôi nghĩ quả 11m đó là hoàn toàn chính xác và Mascherano phải bị truất quyền thi đấu. Carragher gần như đã bất lực trong việc bám đuổi Valencia nên pha phạm lỗi của Mascherano cần phải xử nặng.

 

Tình huống thổi 11m là không có gì phải tranh cãi. Theo đúng luật bóng đá, khi truy cản trái phép ở pha bóng có thể dẫn đến bàn thắng, thẻ đỏ là điều đương nhiên, tiếc là điều đó đã không xảy đên. Tôi nghĩ trọng tài đã chính xác ở tình huống thổi 11m, nhưng ông đã quá nhẹ tay với Mascherano”.

 

Cuối cùng, Fergie cũng dành những lời ngợi khen cho Rooney và Park Ji Sung, tác giả hai bàn thắng vào lưới Liverpool: “Dù không thực hiện quả 11m hoàn hảo nhưng Rooney cũng có được bàn thắng thứ 33 kể từ đầu mùa. Cậu ấy đã thi đấu khá hay, di chuyển liên tục và tạo khoảng trống cho đồng đội ghi bàn.

 

Tôi cũng đánh giá cao những gì Park Ji Sung thể hiện. Park đã hoạt động không biết mệt mỏi suốt trận đấu. Bàn thắng cậu ấy ghi được có ý nghĩa vô cùng quan trọng với MU, đó là phần thưởng xứng đáng với nỗ lực của Park”.

 

Anh Tuấn

Theo Sun